Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời

Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trờiHiện nay, loại sản phẩm chống nắng dạng lỏng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bạn gái.
Mặt trời càng lên cao, ánh nắng càng gay gắt thì các tia UV càng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều. Nếu không có đồng hồ, bạn có thể quan sát bóng râm: bóng râm càng ngắn thì nguy hiểm càng cao. Ngước lại, ánh nắng ban mai lại giúp cho làn sa sản xuất ra các HSP (heat shock protein), là những protein của stress, giúp lập thành lá chắn cần thiết cho sự hoàn thiện của tế bào.
Không ít bạn đã lần tưởng rằng, khi trời râm mát thì không sợ làn da bị sạm đen, nên chẳng cần phải thoa kem chống nắng. Trong thực tế. các tia cực tím UVA và UVB từ mặt trời vẫn có thể gây hại cho da, không chỉ làm sạm đen mà còn có nguy cơ gây bệnh ung thư da. Thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh mẽ nhất là khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều mỗi ngày.
Ngay cả khi trời u ám và có nhiều mây, bạn vẫn cần phải thoa kem chống nắng, vì 80% bức xạ cực tím vẫn còn tồn tại trong những ngày này và có thể gây hại cho làn da của bạn nếu chúng không được bảo vệ.
Bạn nên sử dụng đúng sản phẩm chống nắng. Hiện nay, loại sản phẩm chống nắng dạng lỏng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bạn gái. Sản phẩm chống nắng dạng lỏng có nhiều loại: có loại chỉ bảo vệ da mặt, có loại bảo vệ toàn thân hoặc có loại kết hợp bảo vệ cả da mặt lẫn toàn thân. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dễ bị nổi mụn thì bạn nên sử dụng loại sản phẩm chống nắng dạng xịt. Chúng vừa có tác dụng bảo vệ da vừa làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp da không bị bít kín bởi bụi bặm và mồ hôi. Ngoài ra, hiện nay còn nhiều dòng sản phẩm bảo vệ da chuyên biệt dành cho môi, mũi, tai và quanh mắt.
Nhiều bạn gái cho rằng, khi ra ngoài trời, chỉ cần mặc áo dài tay là đã có thể bảo vệ làn da khỏi những tia có hại từ ánh nắng mặt trời. Điều đó là không đúng. Trong thực tế, các tia cực túm có thể xuyên qua mây, thủy tinh, thạch anh, cửa kính hay kính xe hơi. Vì thế, cho dù bạn có mặc áo dài tay thì khi bạn làm việc bên cửa sổ hoặc khi lái xe, bạn vẫn nên kết hợp thoa kem chống nắng để bảo vệ cho làn da của bạn. Ngoài ra, khi đi ra ngoài trời, bạn nên mặc áo tay dài, đeo gang tay, mang khẩu trang, đội mũ rộng vành, đéo kính mát màu đậm có tròng kính ôm kín cả chân mày và đuôi mắt.

More Informations

Nhờ chiết xuất từ những tinh chất tự nhiên cùng các loại thảo dược quý hiếm, kem chống nắng cetaphil giúp làm dịu làn da nhạy cảm, điều trị các loại mụn, bảo vệ và giữ ẩm da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời suốt 24h.