Áo sơ mi cổ điển

Năm 1977, hình ảnh nữ diễn viên Diane Keaton trong bộ phim hài kịch Annie Hall mặc áo sơ mi cỡ lớn đã gây chấn động.
Bạn biết đấy, cô ấy đã thấy được sức hấp dẫn của những thứ tưởng chừng như đơn giản và gần như chẳng có chút ảnh hưởng nào. Đầu thập niên 20, khi hình ảnh những nữ hầu bàn lần đầu tiên xuất hiện thì phụ nữ cũng đã khoác lên mình những chiếc áo sơ mi nam. Thập niên 50, Audrey Hepburn đã thích mặc áo sơ mi nam và thắt đai 2 lần quanh eo. Năm 1977, hình ảnh nữ diễn viên Diane Keaton trong bộ phim hài kịch Annie Hall mặc áo sơ mi cỡ lớn đã gây chấn động. Và đến năm 1998, Sharon Stone khi tham dự liên hoan phim đã mặc chiếc váy màu tím do Vera Wang thiết kế cùng chiếc áo sơ mi trắng của chồng mình và cặp tóc đằng sau. Đừng nói rằng không có gì ấn tượng với bạn cả nhé. Chiếc áo sơ mi trắng đã tồn tại từ năm này qua năm khác. Bất cứ khi nào thấy một cô gái trẻ hay một nhà thiết kế kết hợp áo sơ mi trắng với trang phục khác, chúng ta đều nghĩ đến sức mạnh của những thứ đồ đơn giản. Và còn gì có thể hấp dẫn hơn khi nhìn thấy người phụ nữ khoác lên mình chiếc áo sơ mi trắng của nam?
Áo len cashmere hoặc bẻ cổ
Trong bất cứ điều kiện thời tiết hay vào bất cứ dịp nào, mỗi khi khoác trên mình chiếc áo len cashmere sẽ khiến bạn thấy cực kì sang trọng. Lần đầu tiên mặc loại áo len này bạn sẽ hiểu ngay tại sao mọi người lại nói về nó nhiều đến vậy. Một chiếc áo len cashmere có thể kết hợp với bất kì loại trang phục nào – váy, áo phông, một chiếc áo sơ mi, hay thậm chí sẽ cực kì sexy khi chỉ mặc mình nó, giống như Marilyn Monroe. Loại áo len bẻ cổ cũng rất dễ kết hợp với quần jeans, quần vái hay váy.
Sự minh chứng qua thời gian: Áo len bắt đầu nổi lên vào thập niên 80 khi nam nữ thanh niên mặc nó lúc chơi thể thao hoặc cưỡi ngựa, mặc dù trước chiến tranh thế giới thứ I, áo len thường rất rộng và không hấp dẫn cho lắm. Vào một ngày đẹp trời, trên sân bong bầu dục, CoCo Chanel mượn chiếc áo nịt của một cầu thủ, thắt chặt lại và thấy thật thích thú. Bà bắt đầu thiết kế những chiếc áo len tương tự và đã sớm thu hút được khách hàng. Năm 1937, áo len thực sự bùng nổ khi diễn viên Laura Turner mặc một chiếc áo len rất vừa vặn trong bộ phim Họ sẽ không quên. Dù chỉ xuất hiện trên màn ảnh trong khoảng thời gian rất ngắn khi đi dạo trên phố ở một thị trấn nhỏ miền Nam, nhưng hình ảnh nữ diễn viên mặc chiếc áo lên đã gây được ảnh hưởng lớn.