Bảo quản phấn nền

Khi phấn nền có mùi mốc hoặc màu sắc thay đổi là những dấu hiệu cho thấy phấn nền đã hết hạn sử dụng.
Vì thế, loại phấn này không thích hợp với những làn da trẻ trung, chưa cần phải che khuyết điểm, nhưng nó lại làm “trẻ hóa” những làn da có tuổi, giúp cho làn da trở nên rạng rỡ, không tì vết, không loang lổ bóng dầu.
Phấn Esteé Lauder Double Wear Stay Light-in-Place Makeup
Khi sử dụng, loại phấn nền này sẽ đem đến cho làn da của bạn cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu. Mặc dù trông rất mỏng và tự nhiên, nhưng lớp nền này lại che phủ rất tốt và giữ được sự hoàn hảo suốt cả ngày dài. Đây là loại phấn nền lý tưởng dành cho những bạn có làn da dầu.
Phấn Revlon Colorstay Mineral Foudation
Không chỉ chăm sóc cho làn da nhờ thành phần các khoáng chất tự nhiên, loại phấn này còn đem đến cho làn da một lớp nền lâu trôi, mịn mượt, làm cho gương mặt bạn vẫn tươi tắn sau nhiều giờ cho dù da bạn là da dầu.
Bảo quản phấn nền
Bảo quản phấn nền
Để bảo quản tốt các loại phấn nền, bạn nên lưu ý đến những điều sau
Bạn không nên để phấn nền ở trong những môi trường ẩm ướt như phòng tắm, vì độ ẩm có thể kích thích sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn đã xâm nhập vào phấn, làm cho phấn hư hỏng nhanh chóng…
Bạn không nên để phấn nền tại những nơi có ánh nắng mặt trời thường xuyên chiếu vào.
Bạn không nên để phấn nền tại những nơi ở nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao có thể làm biến chất các thành phần của phấn và gây hư hỏng nhanh chóng.
Một trong những vấn đề thường xảy ra đối với phấn nền dạng nén (phấn nền dạng bánh và dạng thỏi) là dễ bị bể vụn và rơi rớt ra quần áo hay túi xách khi bị va chạm mạnh. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nhỏ vài giọt cồn vào phấn nền dạng nén. Cách làm này sẽ giúp cho cấu trúc của phấn nền dạng nén luôn ở nguyên trạng thái kết dính và không bị rạn nứt.
Thời hạn sử dụng phấn nền
Khi bạn chưa sử dụng, hộp phấn nền có thể được bảo quản trong thời gian dài. Nhưng khi bạn mở hộp phấn ra và bắt đầu sử dụng thì tốt nhất là bạn nên thay thế nó sau thời gian từ 6 – 12 tháng.
Những dấu hiệu cho thấy phấn nền bị hư hỏng
Khi phấn nền có mùi mốc hoặc màu sắc thay đổi là những dấu hiệu cho thấy phấn nền đã hết hạn sử dụng. Để an toàn cho làn da của bạn, bạn nên loại bỏ chúng và thay bằng hộp phấn nền mới.