Bò nhúng giấm

Đun sôi nước dùng, cho thịt gà, cua, nấm vào đun sôi, nêm gia vị, mắm, mì chính, vừa ăn.
Khế (hoặc dứa), chuối xanh, gừng rửa sạch thái mỏng dài để khi cuốn cho dễ. Đặt mỗi thứ vào một góc dĩa và chia làm 2 đĩa như sau:
Rau sống rửa sạch để làm 2 đĩa.
Vừng rang thơm giã nhỏ, cho lưng bát ô tô nước cùng mắm, mì chính, đường, giấm đun sôi, hòa một thìa cà phê bột đao cho vào cuối cùng, sôi bắc ra sẽ được một loại nước chấm hơi sánh co vị thơm ngọt và hơi ngậy của vừng.
Cách ăn:
Đặt bếp ga (hoặc bếp điện) ở giữa trên đặt một xoong nhỏ hòa nước và ½ môi giấm và đun cho sôi. Bầy các thức xung quanh xen đều nhau. Người ăn dùng bánh đa nem gói mỗi thứ một miếng, cùng thịt bò nhúng vào xoong nước sôi. Khi ăn chấm nước sốt trên.
Kem caramen
Nguyên liệu:
Sữa tươi: 0,5 lít
Đường kín: 5 thìa cà phê
Trứng gà: 5 quả
Cốc nhôm hoặc nhựa: 10 cái
Cách chế biến:
Lấy 5 lòng đỏ trứng và hai thìa đường đánh bông cho kỹ. Sau cho sữa tươi vào đánh tiếp.
Cho ba thùa đường còn lại vào xoong chưng thành nước hàng, khi đường ngả màu cánh ránh đổ một chén nước vào đun sôi một lúc bắc ra. (Chú ý không để đường cháy hoặc quá non).
Chia đều chỗ nước hàng đó vào các cốc, láng quanh thành cốc. Rót sữa trứng vào đầy khoảng 2cm. Đặt các cốc đó vào nồi hấp cách thủy khoảng 25-30 phút là được. Sau bỏ ra để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi cần dùng úp cốc kem ra đĩa nhỏ có lòng sâu phần đường sẽ phủ ở trên.
Yêu cầu thành phẩm: kem có độ đông vừa phải, thơm mùi đường trứng.
Thực đơn ngày lễ tết
Thực đơn 1 :
Súp cua gà nấm
Gà roti
Cá xào nấm
Nem tôm
Canh măng khô
Cơm và bún
Súp cua gà nấm
Nguyên liệu:
Gà: 400g
Thịt cua: 100g
Nấm rơm búp: 200g
Trứng gà: 1 quả
Bột đao: 10g
Gia vị, tiêu, mì chính, mùi
Hành tây: 1 củ
Cách chế biến:
Gà luộc chin lọc 8 bát nước dùng
Thịt gà xé sợi nhỏ
Nấm rơm gọt rửa sạch, trần qua nước sôi pha chút muối cho trắng sau dội nước lã để ráo nước.
Hành tây xắt sợi nhỏ.
Trứng gà đánh bông cùng chút muối.
Bột đao hòa loãng để sẵn.
Đun sôi nước dùng, cho thịt gà, cua, nấm vào đun sôi, nêm gia vị, mắm, mì chính, vừa ăn. Cho trứng gà đã khuấy tan vào, sau đó cho bột đao, bỏ lại cặn, khuấy đều. Cuối cùng cho hành tây, đảo đều, rắc tiêu mùi thái nhỏ nhấc xướng. Súp múc ra bát nhỏ (loại bát súp) ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: súp sánh, thơm và vị nước thanh.