Các chỉ số chống nắng

Các chỉ số chống nắngChỉ số chống nắng SPF hay IP biểu thị khả năng bảo vệ da của sản phẩm chống nắng đối với tia UV.
Nếu như sunscreen là những sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở xuống thì sunblock lại là những sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng SPF tử 30 trở lên. Đây là một thông số quan trọng với viẹc bảo vệ da của bạn, vì nếu chỉ số chống nắng SPF của bạn là 15 thì có nghĩa là ánh nắng mặt trời muốn làm tổn hại làn da đã được dùng kem của bạn sẽ phải “tốn công” gấp 15 lần so với việc bạn không dùng kem chống nắng.
Các chỉ số chống nắng
Chỉ số SPF (Sun protection factor) hay IP (indice de protection)
Chỉ số chống nắng SPF hay IP biểu thị khả năng bảo vệ da của sản phẩm chống nắng đối với tia UV. Nó là định mức đo lường số giờ tác dụng trung bình của một sản phẩm chống nắng chứ không phải là lượng chất chống nắng nhiều hay ít. Theo định mức quốc tế thì 1 SPF = 15 phút, là khoảng thời gian chống nắng tối đa của sản phẩm nếu bạn thoa đúng độ dày 2mg/ cm2 kem lên da. Chẳng hạn như nếu bạn dùng một sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 15, thì sau 3 giờ 45 phút, bạn phải thoa lại vì sản phẩm chống nắng đã hết tác dụng. Tuy nhiên, tác dụng chống nằng này không ổn định do bụi bặm, mồ hôi, quần áo và nước.
Khi chỉ số SPF tăng gấp ba lần, điều đó không có nghĩa là khả năng chống tia UV tăng gấp ba. Chẳng hạn như một loại kem chống nắng có chỉ số SPF 20 có thể hấp thu tối đa 95% tia UV, trong khi loại kem chống nắng có chỉ số SPF 60 có thể hấp thu tối đa 98,3% tia UV. Điều đó có nghĩa là chỉ số SPF không thể tính bằng phép cộng với nhau khi bạn thoa hai loại kem bảo vệ chống nắng.
Nếu bạn dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì làn da của bạn được bảo vệ càng tốt. Trung bình thì chỉ số chống nắng SPF khi bạn dùng hàng ngày sẽ là 30 – 45. Còn trong trường hợp khi bạn đi tắm biển hoặc đến những nơi ánh nắng gay gắt thì chỉ số SPF cần phải từ 60 trở lên.
Thời gian an toàn mà kem chống nắng có thể bảo vệ cho làn da của bạn là khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó, bạn nên thoa lại kem chống nắng trong trường hợp vẫn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Chỉ số PA (Protection factor of UVA)
Là chỉ số thể hiện khả năng chống lại tia UVA của ánh nắng mặt trời. Chỉ số PA thường được thể hiện ở 3 mức độ: PA+, PA++, PA+++.

More Informations

Sản phẩm kem chống nắng neutrogena đi đầu trong việc mang đến sự khác biệt về công nghệ Helioplex mang lại hiệu quả tốt hơn, bảo vệ làn da dài hơn dưới các tia UVA. Sản phẩm kem chống nắng neutrogena clear face đi đầu trong việc mang đến sự khác biệt về công nghệ Helioplex mang lại hiệu quả tốt hơn, bảo vệ làn da dài hơn dưới các tia UVA.