Các loại kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm màu beige cũng sẽ phù hợp trong trường hợp này.
Loại kem che khuyết điểm có màu vàng sẽ giúp làm giảm màu xanh của các vết thâm dưới mắt để vùng da này được sáng màu hơn.
Nếu bạn muốn che giấu những vết thâm quầng có màu nâu nhìn thấy rất rõ, bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm có tông màu hồng đào. Loại kem che khuyết điểm có màu hồng đào sẽ làm cho vùng da ở dưới mắt bạn bớt thâm nâu và trở nên hồng hào hơn.
Nếu bạn muốn che giấu một đôi mắt bị sưng húp, bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm có màu đậm hơn so với màu kem nền bạn trang điểm.
Nếu bạn muốn che giấu một vùng da bị bầm tím hoặc xỉn màu, bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm có tông màu vàng.
Loại kem che khuyết điểm có màu tím hoa cà thường thích hợp để che phủ các vùng da có màu vàng.
Với các nốt mụn sưng đỏ hoặc các vùng da dị ứng đỏ, loại kem che khuyết điểm có màu xanh sẽ là lựa chọn tối ưu, làm cho màu sắc của các nốt mụn hoặc vùng da bị ửng đỏ dịu lại, hòa hợp với nền chung của khuôn mặt. Kem che khuyết điểm màu beige cũng sẽ phù hợp trong trường hợp này. Chúng vừa giúp che mụn vừa tạo “bức tường” an toàn để ngăn cách mụn với các lớp mỹ phẩm khác.
Những vết đỏ sưng tấy do viêm nhiễm rất khó che. Tốt nhất, bạn nên dùng loại che khuyết điểm có màu xanh để giảm sưng tấy và chấm màu beige để làm mờ nốt đỏ. Sau đó, bạn thoa kem lót và đánh nền như bình thường.
Nếu cần che khuyết điểm ở nơi có diện tích lớn, bạn nên thoa một lớp mỏng kem che khuyết điểm có cùng màu với màu da ở khắp mặt, sau đó điểm lại ở những nơi cần che nhất rồi phủ phấn. Hoặc bạn trộn kem che khuyết điểm với phấn nền để thoa khắp mặt. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với phấn dạng lỏng.
Ngoài ra, để có được sắc độ kem che khuyết điểm phù hợp nhất với vùng da cần được che giấu, bạn có thể trộn các loại kem che khuyết điểm với nhau hoặc trộn với một ít kem nền sáng hoặc tối màu hơn.
Cách dùng kem che khuyết điểm
Để thoa kem che khuyết điểm, bạn có thể dùng bông phấn dạng mút hoặc dùng dầu ngón tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng miếng gạc cotton hoặc cọ chuyên dụng để thoa kem.
Đầu tiên, bạn lấy một ít kem che khuyết điểm, đặt lên trên mu bàn tay. Tiếp theo, bạn cần chấm nhẹ kem lên những vùng da cần che phủ rồi sau đó tán đều ra xung quanh.

More Informations

Lựa chọn kem che khuyết điểm giúp che phủ các vết mụn, thâm, sẹo và các khuyết điểm trên da, làm sáng những vùng da tối màu và kết hợp hiệu quả với kem nền giúp làn da mịn màng, tươi sáng.