Các loại phấn nền

Đây là loại phấn nền rất giản tiện khi sử dụng, sẽ đem đến cho làn da của bạn một lớp nền mỏng tự nhiên.
Ngoài ra, phấn nền còn có tác dụng giúp cho lớp trang điểm không bị nhòe đi, có thể bám lâu hơn trên làn da trong trường hợp bạn chọn lựa đúng.
Phấn nền dạng lỏng
Đầy là loại phấn nền phổ biến và dễ sử dụng nhất. Phấn nền dâng lỏng dễ tán đều, thấm nhanh vào da, đem đến cho bạn lớp nền mịn màng, tự nhiên. Nó có tác dụng làm sáng da, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, tạo ẩm và giảm nhiều những tỳ vết trên da. Ngoài ra, loại phấn nền này còn có tác dụng tốt trong việc che khuyết điểm, mụn hoặc vết thâm… Phấn nền dạng lỏng sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho làn da của đa số các bạn gái, miễn là làn da của các bạn không có khiếm khuyết quá lớn. Chỉ cần một giọt phấn nền dạng lỏng, bạn có thể phủ toàn bộ khuôn mặt bạn.
Phấn nền dạng kem
Do phấn nền dạng kem giàu chất giữ ẩm nên có tác dụng che phủ tốt các lỗ chân lông, các nếp nhăn cũng như các khuyết điểm khác trên khuôn mặt. Loại phấn nền dạng kem rất bám da nhưng bạn nên dùng kết hợp với phấn phủ dạng bột rời để cố định lớp phấn, tránh bị bay do cọ xát với tay hay các vật khác.
Phấn nền dạng bột
Đây là sản phẩm của các hãng mỹ phẩm khoáng, được đánh bằng cọ. Ưu điểm của loại phấn này là chỉ cần dùng rất ít bột phấn nên dễ tẩy trang. Loại phấn này có khuynh hướng tạo nên vẻ tươi trẻ, mang lại sự hoàn chỉnh cho làn da, tạo độ mỏng một cách tự nhiên, giúp cho làn da được láng mịn nhưng lại giống như không trang điểm.
Phấn nền dạng thỏi
Loại phấn này rất thuận tiện cho bạn mang theo khi ra khỏi nhà và sử dụng. Phấn nền dạng thỏi có kết cấu mạnh, vững chắc, có độ che phủ cao, giúp bạn che giấu các khuyểt điểm, đồng thời giúp cho làn da của bạn được mịn mượt. Chính do những ưu điểm này mà phấn nền dạng thỏi thường được dùng cho những làn da không hoàn hảo, bị rỗ, sần, thô ráp… Tuy nhiên, loại phấn này lại có nhược điểm là làm da chóng đổ dầu.
Phấn nền dạng bánh
Đây là loại phấn nền rất giản tiện khi sử dụng, sẽ đem đến cho làn da của bạn một lớp nền mỏng tự nhiên. Loại phấn này có thể giúp che giấu khuyết điểm mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của làn da.
Chọn phấn nền theo loại da
Khi sử dụng, phấn nền sẽ đem đến cho bạn làn da mịn, đều màu, giúp bạn trang điểm làm nổi bật các nét trên gương mặt.