Các thành phần của kem chống nắng

Các thành phần của kem chống nắngTừ đó, tia tử ngoại không đến được với da nên làn da được bảo vệ tốt.
Mức độ PA càng cao (càng nhiều +) thì khả năng chống lại tia UVA càng mạnh.
Các thành phần của kem chống nắng
Hiện nay, có rất nhiều loại kem chống nắng với thành phần cấu tại và những chất phụ gia đi kèm khác nhau. Ngoài những hoạt chất chính của kem chống nắng, các nhà sản xuất còn cho thêm vào kem chống nắng các thành phần khác như: vitamin, dưỡng chất, chất giữ ẩm, chất làm mềm da, chất làm trắng… Nhưng những hoạt chất chính trong kem chống nắng vẫn không thể thay thế, đó là: acid para-aminobenzoic (PABA), benzophenon và dibenzoylmethan. Các hoạt chất này có tác dụng hấp thu hoặc phản chiếu các tia tử ngoại. Như vậy, tùy theo loại kem chống nắng đó có thành phần chính là gì mà nó có tác dụng hấp thu hay phẩn chiếu tia tử ngoại. Chẳng hạn như aminobenzoates (padimate O), cinnamat, salicylate, camphor, benzophenon (mexenon, oxybenzon) và dibenzoylmethan thì có tác dụng hấp thu tia tử ngoại. Từ đó, tia tử ngoại không đến được với da nên làn da được bảo vệ tốt. Trong khi đó, những loại kem chống nắng có thành phần là titanium dioxid, zine oxid và calamine thì có tác dụng phản chiều tia tử ngoại. Với những loại kem chống nắng nào mà có hai thành phần trên thì sẽ có cả hai công dụng nên sẽ khá công hiệu. Vì tia tử ngoại gây hại cho làn da chủ yếu qua thành phần UVB nên đa phần các kem chống nắng được bào chế ra đều nhắm tới tia này.
Chọn kem chống nắng thích hợp
Kem chống nắng lý tưởng là loại mà bạn cảm thấy không khó chịu khi thoa chúng lên da, đồng thời chúng phải có chỉ số SPF lý tưởng cho làn da sáng là từ 20 đến 30, và tối thiểu cho làn da sạm là từ 10 đến 20. Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao, từ 60 đến 100, chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt để có sự bảo vệ tối ưu nhằm chống nám hay dị ứng ánh nắng. Về lý thuyết thì loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 có thể lọc được 95% các tia UV và loại kem có chỉ số SPF là 60 thì chỉ lọc được có 97% (chỉ hơn có 2%). Vì vậy nhiều bạn gái đã lầm tưởng khi nghĩ rằng loại kem chống nắng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ làn da được lâu và tốt hơn mà không biết rằng trong thực tế thì không hẳn là như vậy.
Nếu bạn có một làn da trắng, bạn sống ở độ cao khá cao so với mực nước biển, bạn ở gần xích đạo hoặc bạn có việc buộc phải ra ngoài trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng tới 16 giờ chiều thì nhất thiết bạn nên chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

More Informations

Sử dụng kem chống nắng innisfree Hàn Quốc có thành phần chủ yếu chiết xuất từ trà xanh và dầu hoa hướng dương, không chứa các nguyên liệu có nguồn gốc động vật, hương liệu.