Cách bảo quản son môi

Khi đó, bạn không thể tô son lên môi, hoặc lớp son không còn bám vào làn môi của bạn được nữa.
Màu son đỏ trung bình + màu son tím thuần túy = màu son lấp lánh và gợi cảm.
Tận dụng son môi
Để tận dụng hết phần son còn lại trong cây son môi, bạn có thể lấy chúng ra, để vào khay trang điểm rồi dùng dần.
Mặt khác, do cấu trúc của son môi và kem trang điểm giống nhau nên bạn có thể tận dụng lượng son còn lại trong cây son pha trộn với kem trang điểm có cùng tông màu để có sản phẩm mới hoàn hảo.
Bảo quản son môi
Bảo quản son môi
Son môi sau khi dùng xong, bạn nên đậy nắp lại và vặn chặt.
Bạn nên bảo quản son môi ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, bạn không nên để son môi trong xe ôtô.
Bạn đừng để son môi ở gần lò sưởi hay gần nơi làm bếp. Son môi chịu nóng kém, nên chúng sẽ bị chảy ra khi bạn để chúng ở nơi có nhiệt độ cao. Mặt khác, tình trạng ẩm ướt và nóng là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn phát sinh không những làm cho son môi nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đế làn da của bạn.
Bạn cũng không nên để son môi ở nơi có ánh nắng mặt trời thường xuyên chiếu vào.
Bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho cây son của bạn bằng cách dùng khăn giấy loại dai nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân cây son rồi đóng nắp lại là được.
Thời hạn sử dụng của son môi
Son môi loại thỏi
Với loại son môi này, thời hạn sử dụng trước khi mở nắp sản phẩ thường là 2 năm, còn thời hạn sử dụng trước khi mở nắp sản phẩm thường là khoảng 1 – 2 năm.
Loại son nước
Với loại son môi này, thời hạn sử dụng trước khi mở nắp sản phẩm thường là 1 năm, còn thời hạn sử dụng trước khi mở nắp sản phẩm thường là khoảng 6 tháng.
Những dấu hiệu cho thấy son môi bị hỏng
Khi đã bị hỏng, son môi thường khó bám trên môi khi thoa, đồng thời xuất hiện những hạt nước li ti ở trên bề mặt son môi, son bị biến mùi, xỉn màu, bề mặt son không còn láng mụn như thời gian đầu sử dụng, hoặc có mùi hang dầu khó chịu…
Khi bị hỏng, son thường trở nên cứng. Khi đó, bạn không thể tô son lên môi, hoặc lớp son không còn bám vào làn môi của bạn được nữa. Trong trường hợp cây son đã có mùi hôi hoặc bở ra như sáp thì rõ ràng nó đã bị hư hỏng hoàn toàn.
Với son bóng, khi bị hỏng, bạn sẽ thấy có nhiều vệt sọc hoặc bị vón cục nếu bạn vẫn cố gắng dùng nó.

More Informations

Sản phẩm son shu màu 355 chính hãng chất son siêu lì, lên màu chuẩn xác, giữ màu cực lâu với chất son mềm mượt, lướt trên môi cực dễ dàng, cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.