Cách chọn giày cho từng dáng chân phụ nữ phù hợp

Trên thị trường ngày càng có đa dạng những thiết kế giày cho phái nữ, kiểu dáng nào cũng đẹp và mang đến những cảm nhận riêng cho từng người. Tuy nhiên, với mỗi người sở hữu đôi chân khác nhau thì việc chọn giày cũng cần có sự phù hợp khác nhau. Vậy với mỗi dáng bàn chân thì phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp? Sau đây là gợi ý cơ bản nhất để bạn có thể chọn loại giày phù hợp với dáng bàn chân của mình.

Chọn giày cho đôi chân to, thô

cach-chon-giay-cho-tung-dang-chan-phu-nu-phu-hop

Nên chọn: bạn sẽ trông duyên dáng hơn trên các kiểu giày gót nhọn, sandal quai mảnh hay giày thể thao đế mỏng cũng sẽ đánh lừa thị giác, “chia” bàn chân thô kệch ra. Ngoài ra, các tông màu tối và giày mũi nhọn cũng giúp bàn chân trông thon gọn hơn nữa đó. Nên tránh: các kiểu giày làm có chi tiết nổi bật như ánh kim, đá lấp lánh. Giày gót trụ, đế xuồng, đế liền, đế “bánh mì”, mũi bầu tròn, quai ngang, quai to bản cũng sẽ làm lộ nhược điểm này.

Chọn giày cho bàn chân “nải chuối”

Nên chọn: giày quai ngang, bít mũi giúp “túm” các ngón chân lại. Giày rộng hơn chân sẽ đỡ bị đau, thâm và chai sần ngón út hoặc ngón cái, là 2 ngón va chạm với giày nhiều nhất

cach-chon-giay-cho-tung-dang-chan-phu-nu-phu-hop1

Chân nứt nẻ chọn giày thế nào?

Nên chọn: bạn thân của bàn chân nứt nẻ là kiểu giày bít gót, giày búp bê, thể thao, boot. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng dụng cụ chà gót khi vừa tắm xong, chân ẩm dễ bào mòn phần chai cứng hơn. Tránh đi chân trần, nhớ bôi kem làm mềm da trước khi ngủ và mang vớ nếu có thể nhé. Nên tránh: người có đôi chân nứt nẻ nên tránh phơi bày nhược điểm này với các kiểu giày hở gót, sandal, dép.

cach-chon-giay-cho-tung-dang-chan-phu-nu-phu-hop2

Chân gầy guộc nên chọn loại giày nào?

 

cach-chon-giay-cho-tung-dang-chan-phu-nu-phu-hop3

Nên chọn: để che đi các đường gân nổi cộm, hãy chọn mule shoes với quai to bản che toàn bộ mu bàn chân, hoặc các kiểu giày có chi tiết trang trí ở vị trí này. Bạn cũng có thể chọn giày có màu sắc tươi sáng và chi tiết điểm nhấn như nơ, hoa để tạo cảm giác chân đầy đặn, mềm mại hơn. Nên tránh: chân gầy guộc nên tránh đi sandal quai mảnh, dép xỏ ngón sẽ làm lộ xương, gân.