Cách chọn gọng kính phù hợp cho gương mặt thêm xinh

Kính là một phụ kiện thời trang đặc biệt tạo nên phong cách và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi nhiều tác nhân gây hại từ môi trường. Muốn chọn được một đôi kính phù hợp giúp bạn trở nên nổi bật thì chọn gọng kính là việc vô cùng quan trọng. Kính giúp định hình khuôn mặt khi mọi người nhìn vào vì vậy không thể chọn bừa một kiểu kính. Hãy học cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thông qua những cách sau đây:

Gọng kính cho người có gương mặt tròn

Với gương mặt tròn thì hầu như chiều dài và chiều rộng đều tỉ lệ thuận với nhau và bao bọc bằng những đường cong. Bạn có thể dễ dàng xác định hình dạng mặt tròn bằng trán rộng, gò má đầy đặn và cằm tròn.

cach-chon-gong-kinh-phu-hop-cho-guong-mat-them-xinh4

Để làm cho gương mặt bớt tròn trĩnh, bạn cần một chiếc kính có góc cạnh để kéo dài gương mặt. Kính hình chữ nhật là đề cử số một. Hãy cố gắng tìm cho mình một chiếc kính có chiều rộng bề ngang hơn chiều dọc và tránh những đường cong, hình bầu dục. Thêm nữa là kính tròn, nhỏ hay oversize không sống ôn hòa với gương mặt tròn đâu nhé, chúng chỉ làm gương mặt bạn tròn hơn thôi.

Gọng kính cho khuôn mặt hình Oval

cach-chon-gong-kinh-phu-hop-cho-guong-mat-them-xinh3

Khuôn mặt hình bầu dục có các tính năng cân bằng tốt, hàm hẹp hơn một chút so với trán. Những người có khuôn mặt hình oval (bầu dục) rất may mắn vì có lợi thế tùy chọn bất kì loại kính nào. Điều đó là sự thật đấy, không có giới hạn về hình dạng hay loại kính bạn có thể mua. Thế nên nếu bạn có gương mặt hình oval bạn nên thấy vui vì điều đó. Vuông, hình chữ nhật, tròn và kiểu cat-eye đều hợp với gương mặt oval. Có một nguyên tắc nhỏ là bạn nên chọn kính có độ rộng bằng phần rộng nhất của gương mặt bạn, cẩn thận tránh khung quá nhỏ hoặc quá lớn chúng sẽ áp đảo các chi tiết trên gương mặt của bạn.

Chọn gọng kính cho mặt hình vuông

cach-chon-gong-kinh-phu-hop-cho-guong-mat-them-xinh1

Khuôn mặt vuông thường có nhiều chi tiết mạnh mẽ bởi góc cạnh ở hàm, má và trán. Khi lựa chọn kính cho mặt hình vuông phải làm mềm tự nhiên gương mặt góc cạnh và tránh kính có thể nhấn mạnh các góc vuông. Kính tròn, hình bầu dục sẽ làm mềm và thêm độ tương phản cho khuôn mặt. Kiểu cat-eye có thể “đánh contour” tự nhiên cho gương mặt, kính không viền tinh tế cũng làm tương phản những chi tiết đẹp trên mặt. Kính nên rộng hơn so với khuôn mặt của bạn, để tạo những ảo ảnh để khuôn mặt mảnh mai hơn. Một mẹo rất hay là bạn nên chọn kính có màu trung tính như màu be hoặc trắng ngà, những màu này sẽ làm mềm mại gương mặt bạn hơn. Nếu muốn có style “sang chảnh” thì kính oversize, kính phi công và kính tròn to nên là lựa chọn của bạn.

Cách chọn kính cho mặt hình trái tim

cach-chon-gong-kinh-phu-hop-cho-guong-mat-them-xinh

Khuôn mặt hình trái tim có trán rộng, gò má cao, cằm thon nhỏ. Bí quyết rất đơn giản là kính nên cân bằng các phần có độ rộng khác nhau của khuôn mặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng kính rộng hơn trán của bạn. Chọn kính có khung dưới dầy, nặng sẽ giúp mở rộng phần dưới của khuôn mặt của bạn. Hãy nhớ tránh điều ngược lại nhé và kính không vành màu sáng cũng hữu ích lắm đấy. Thử kiểu cat-eye lớn hay kiểu hình cánh bướm, kính phi công thì chỉ phản ánh thực hình dạng khuôn mặt của bạn nên hãy nhớ tránh xa chúng.

Lời khuyên cuối: dù hình dạng khuôn mặt của bạn là gì thì khi thử kính, mắt luôn phải nằm ở vị trí trung tâm của khung kính. Nếu không thì thực sự sẽ làm lu mờ đôi mắt của bạn. Dù là kính cận hay kính mát, hi vọng bạn sẽ tìm được một cặp kính ưng ý qua những lời khuyên này nhé!