Cách dùng kem nền

Nếu bạn có làn da trắng, bạn nên dùng loại kem nền có tông màu sáng. Tuy
Tuy nhiên, thực hiện được điều này sẽ không dễ, vì mũi và cằm bạn thường có màu đỏ hơn trán và má. Trong trường hợp bạn chọn kem nền không phù hợp với màu da sẽ tạo ra một đường viền ở cạnh hàm.
Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc của kem nền dưới ánh sáng tự nhiên chứ không phải là dưới ánh đèn trong các cửa hàng mỹ phẩm, vì ánh đèn trong các cửa hàng mỹ phẩm dễ làm sai lệch cảm nhận của bạn về màu sắc.
Tông màu của kem nền không nên quá đậm, vì có thể sẽ tạo nên sự tương phản với màu da ở cổ bạn. Tốt nhất, bạn nnê chọn loại kem nền có gam màu sáng hơn một chút so với màu da tự nhiên có vùng má, chóp mũi, cằm và trán.
Nếu bạn có làn da trắng, bạn nên dùng loại kem nền có tông màu sáng. Tuy nhiên, bạn nên tránh những loại kem nền có gam màu quá sáng, vì nó có thể làm cho làn da của bạn trở nên trắng bệch và nhợt nhạt.
Nếu bạn có làn da hơi sẫm màu, bạn nên chọn loại kem nền có tông màu trùng với màu da tự nhiên của bạn.
Đầu tiên, bạn cần làm sạch da bằng cách lấy đi những tế bào chết. Động tác này nhằm giúp cho kem nền được thẩm thấu tốt hơn và hài hòa với màu da của bạn.
Tiếp theo, bạn rửa sạch mặt bằng lotion để làm thông thoáng lỗ chân lông rồi làm ẩm da. Đây là động tác rất cần thiết. Kem giữ ẩm sẽ giúp cho kem nền bám đều trên làn da của bạn.
Sau đó, bạn tiến hành xử lý những vết thâm quầng (nếu có) bằng kem che phủ trước khi bạn trang điểm.
Sau khi làm sạch da, bạn cho kem nền vào lòng bàn tay. Bạn dùng đầu ngón tay chấm nhẹ một ít kem lên trán, mũi, cằm và má rồi đánh đều theo những vòng tròn cho đến khi kem trải khắp khuôn mặt của bạn, kể cả môi. Cuối cùng, bạn dùng một miếng bông phấn dạng mút phủi nhẹ từ trên xuống dưới để xóa đi hững vệt kem và ép phẳng các sợi lông tơ ở mặt. Bạn cần kiểm tra kỹ để đánh tan hết kem ở đường chân tóc, trước tai và dưới cằm. Ngoài ra, kem nền cũng cần được đánh đều quanh mắt và nếu muốn, bạn có thể thoa kem lên cả hai mi trên. Sau đó, bạn cần cho kem khô đến mức không thể phủi đi được nữa.
Những điều cần lưu ý khi dùng kem nền. Da tay và da mặt khác hẳn nhau, nên màu kem khi lên da sẽ khác nhau.

More Informations

Kem lót được coi như một lớp màng bảo vệ tách biệt lớp dưỡng da với lớp phấn nền, mua kem nền dùng để làm sáng da và đem lại một gương mặt rạng rỡ.