Cách dùng phấn bột

Vì thế, bạn hãy thoa một chút phấn bột lên những vùng da dễ tiết dầu nhiều như: trán, cằm, mũi để làm cho phấn đều màu hơn.
Hoặc làm sạch lượng dầu thừa, bụi bẩn với sữa rửa mặt. Bạn cũng có thể thoa nước tạo độ cân bằng cho da và kem dưỡng cung cấp độ ẩm cần thiết cho da rồi chờ khoảng 10 phút sau mới thoa phấn để giữ độ bền của màu phấn trên da.
Bạn nên sử dụng kem lót dạng gel để giữ cho phấn bám sâu vào làn da. Kế đến, bạn dùng bông phấn dạng mút đã được làm ẩm để thoa lớp phấn mỏng trên da. Cuối cùng, bạn dùng cọ để phủ phấn lên bề mặt da để cho da được khô ráo hơn. Thao tác này nhằm giúp duy trì độ mịn mạng của làn da, tránh tình trạng da tiết dầu sau khi bạn trang điểm.
Loại phấn bột có tác dụng giữ cho lớp phấn nền không bị trôi. Vì thế, bạn hãy thoa một chút phấn bột lên những vùng da dễ tiết dầu nhiều như: trán, cằm, mũi để làm cho phấn đều màu hơn. Đồng thời, bạn nên chọn loại kem lót và phấn nền cùng loại.
Giữ cho phấn nền lâu trôi
Để giữ cho lớp phấn nền lâu trôi, sau khi trang điểm, bạn nên dùng bình nước khoáng loại có vòi xịt nhỏ như phun sương, xịt khắp mặt.
Tác dụng của màu phấn nền
Phấn nền màu trung tính
Có tác dụng tăng thêm độ sáng tự nhiên cho làn da của bạn.
Phấn nền màu xanh lá cây
Có tác dụng trung hòa sắc đỏ, làm dịu làn da mẩn đỏ.
Phấn nền màu hoa cà
Có tác dụng chống tái xám cho làn da.
Phấn nền màu vàng
Có tác dụng trung hòa sắc xanh nước biển, chẳng hạn như những vùng da bị thâm, nám.
Phấn nền màu hồng
Có tác dụng trung hòa ánh xanh, giúp cân bằng sắc thái cho làn da xanh xao, gợi cảm giác hồng hào và khỏe mạnh.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng phấn nền
Bạn muốn trang điểm tự nhiên, nên bạn cố tìm chọn cho mình loại phấn nền được ghi trên nhãn là “tông màu tự nhiên”. Thực ram để có được phong cách trang điểm tự nhiên, điều quan trọng là bạn cần xác định được chính xác tông màu làn da của bạn và chọn được loại phấn nền tiệp với tông màu da của bạn.
Nếu bạn thích phong cách trang điểm tự nhiên nhưng đôi khi, loại phấn nền có tông màu tự nhiên lại làm cho làn da của bạn trở nên nhợt nhạt, đặc biệt là khi bạn dạo chơi trên bãi biển hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp này, bạn cần tạo cho làn da của bạn một nét khỏe khoắn và cảm giác “ấm” bằng cách chú ý đến việc điểm tô cho các vùng rìa của gương mặt và đặc biệt là vùng cổ của bạn.