Cách giữ gìn da

Các bạn em bảo nếu bơm Silicon vào những chỗ ấy sẽ đầy đặn, tròn trịa hơn, nghe thế em rất thích nhưng không biết như vậy có nên không?
Đáp: Câu trả lời không phải là không nên, mà là không được. Vài thập kỷ nay, các nhà phẫu thuật tạo hình đã thống nhất không được dùng Silicon lỏng bơm vào tổ chức dưới da với bất cứ mục đích nào. Bởi vì, khi bơm vào tổ chức dưới da, Silicon làm căng da, nhưng sau đó Silicon sẽ vón lại thành những hạt nhỏ li ti, lổn nhổn, gây viêm tổ chức dưới da, thậm chí loét da. Lúc ấy, cách tốt nhất là lấy bỏ Silicon ra. Nhưng đấy lại là việc làm cực khó, một việc không thể làm được. Rất tiếc, ở ta đến nay vẫn còn những người đi bơm Silicon lỏng như vậy, và càng đáng tiếc hơn, còn rất nhiều người đưa mắt, mũi, ngực, tay cho họ bơm, để được trả rất nhiều tiền, và cũng được nhận một hậu quả tất yếu rất nặng nề. Do vật, da có vai trò rất quan trọng. Về sinh lý, người ta coi da như một cơ quan trong cơ thể. Về bệnh lý, da rất phức tạp, đặc biệt, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.
Có 5 chức năng chính của da ta nên biết để biết cách giữ gìn da:
Da che chở cho cơ thể
Hấp thụ các chất nuôi dưỡng
Bài tiết các chất độc
Chuyển hóa các chất
Và cuối cùng là thu nhận cảm giác
Vì vậy, mọi việc liên quan đến da, từ việc dùng các mỹ phẩm, các thuốc bôi, đến những can thiệp khác đều phải thận trọng. Ngược lại, nhưng luyện tập, những thuốc dùng hợp lý, sẽ ảnh hưởng tốt đến cơ quan này.
Nhìn chung, nên chú ý giữ gìn da theo hai điều sau: vệ sinh da và đề phòng các bệnh ngoài da.
Da là một bộ phận của cơ thể, liên quan đến các bộ phận khác trong cơ thể, phản ánh tình trạng của các bộ phận khác trong cơ thể, phản ánh sức khỏe toàn thân. Nên, vệ sinh da chủ yếu đưa vào vệ sinh cơ thể.
Trước hết cần giữ da sạch sẽ, tránh sang chấn và tránh động chạm đến các chất kích thích sinh vật và hóa chất lên da. Khi da khô quá, nếu bôi các thuốc kem, mỡ, các chất mỡ dầu trước khi đi ngủ, rửa mặt bằng nước mắt. Đối với da mỡ thì dùng kem khô (những loại có xút có acide nhẹ) và rữa mặt bằng nước nóng và xà phồng. Một số vùng da có mùi, thí dụ hôi nách, người ta thường bôi các chất khử mùi, như glycerin có pha Perclorur sắt và tinh dầu Pergamot, hoặc còn có pha Focmol và acide Xalixilic.

More Informations

Với sản phẩm kem chống nắng ice sun nature republic được chiết xuất từ mầm hoa hướng dương thiên nhiên nên không gây kích ứng da, kể cả da nhạy cảm, vừa làm kem chống nắng cho da mặt, vừa làm kem lót, kem che khuyết điểm vô cùng an toàn và tiện dụng.