Cách sử dụng phấn má hồng

Nếu bạn trang điểm chưa quen tay, bạn nên chọn loại phấn má màu hồng dạng bột vì nó dễ sử dụng.
Với những loại phấn má này, bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia trang điểm trước khi sử dụng
Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phấn má
Bạn nên có vải ba màu phấn má để thay đổi tùy theo cách bạn đánh bóng mắt, tô son.
Nếu bạn không có tay nghề vững trong trang điểm, bạn không nên mạo hiểm dùng các loại phấn má có màu sắc nổi bật như: hồng cánh sen, đỏ, hồng tím…
Khi đi chơi tối, bạn nên đánh phấn má đậm hơn một chút so với ban ngày. Trong trường hợp này, loại phấn má có nhũ sẽ giúp bạn nổi bật hơn.
Nếu bạn trang điểm chưa quen tay, bạn nên chọn loại phấn má màu hồng dạng bột vì nó dễ sử dụng. Loại phấn dạng kem thường khó sử dụng, nếu bạn cần sửa sai cũng phức tạp hơn, và nhất là không phù hợp nếu bạn có làn da dầu.
Chiếc chổi bé xíu trong các hộp phấn má thường không dễ sử dụng, hay tạo thành các vệt máu. Vì thế, để tiện dùng, bạn nên mua riêng một cái cọ loại to để tán phấn má cho đều màu, phơn phớt tự nhiên.
Khi đánh phấn má, bạn có thể dùng cách mỉm cười để xác định gò má rồi đưa chổi từ đường cong gò má ra ngoài phía thái dương. Nếu muốn mặt đỡ tròn, bạn nên đánh xéo lên trên. Còn nếu muốn mặt bớt dài, bạn nên đánh xoay tròn, nhưng cũng không nên đưa chổi quá thấp.
Nếu lỡ tay đánh phấn má hơi đậm, bạn có thể khắc phục bằng cách thoa thêm một lớp phấn phủ, nhưng tốt nhất là dùng loại phấn phủ dạng không màu. Với phấn dạng kem, bạn nên chấm một chút kem dưỡng lên da, thoa nhẹ rồi dùng miếng bông lau bớt, sau đó phủ lại một lớp phấn bột thật mỏng. Trong nhiều trường hợp, khi lỗ tay đánh má hồng dạng kem hơi đậm, bạn cần phải đi rửa mặt cho sạch rồi trang điểm lại.
Bảo quản phấn má
Bảo quản phấn má
Để bảo quản các loại phấn má, bạn nên thường xuyên vệ sinh làm sạch cọ sau mỗi lần trang điểm, đồng thời nên để các loại phấn ở một nơi tối, khô ráo và thoáng mát, tránh để ở những nơi có độ ẩm cao và ánh nắng thường xuyên chiếu vào. Lý do là vì các loại vi khuẩn sẽ xuất hiện nhanh chóng nếu bạn để chúng trong môi trường có độ ẩm cao, hoặc khi sử dụng trên các lớp nền, lớp trang điểm vì các lớp này chưa dầu, và vi khuẩn sẽ theo cọ xâm nhập vào hộp phấn của bạn.
Một trong những vấn đề thường xảy ra đối với phấn má dạng thanh là dễ bị bể vụn và rơi rớt ra quần áo hay túi xách khi bị va chạm mạnh.

More Informations

Mua phấn má hồng khiến gương mặt bạn trở nên hồng hào, khỏe mạnh và rạng rỡ hơn, đồng thời khiến lớp trang điểm trên mặt trở nên chuyên nghiệp, hoàn hảo hơn.