Cách sử dụng phấn mắt

Nhờ có chứa chất tạo độ bóng mà loại phấn mắt màu sáp có thể tạo cho đôi mắt của bạn độ long lanh, quyến rũ hơn nhiều so với khi bạn dùng phấn mát dạng bột.
Để thêm một chút quyến rũ, bạn có thể phủ một chút phấn mắt dạng bột và kết thúc bằng mascara chuốt mi để có đôi mắt tuyệt đẹp.
Cách dùng phấn mắt màu sáp
Các bước sử dụng phấn mắt màu sáp
Nhờ có chứa chất tạo độ bóng mà loại phấn mắt màu sáp có thể tạo cho đôi mắt của bạn độ long lanh, quyến rũ hơn nhiều so với khi bạn dùng phấn mát dạng bột. Tuy nhiên, để màu mắt lên đẹp, bạn cần chú ý tuân thủ theo các bước sau:
Tạo lớp nền mỏng
Bạn thoa kem lót rồi phủ thêm một lớp phấn sáng. Lưu ý là bạn cần phải đánh thật chặt tay và đều.
Tán đều màu mắt
Bạn dùng đầu ngón tay trỏ chấm vào loại phấn mắt màu sáp ưa thích rồi tán đều lên khắp bầu mắt. Bạn nên tán nhẹ tay từ trong ra ngoài.
Vẽ đường viền sắc nét
Bạn nên dùng kẻ mắt dạng lỏng hoặc chỉ để vẽ đường eye-liner ngay sát mí trên cho thật mảnh và sắc nét.
Tạo chiều sâu cho mắt
Bạn bấm cong lông mi và chải mascara cho cả mi trên và mi dưới. Với cách trang điểm này, bạn không cần phải vẽ viền mi dưới.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng phấn mắt màu sáp
Phấn mắt màu sáp đẹp nhưng dễ chảy, không thích hợp khi thời tiết nóng bức.
Khi sử dụng phấn mắt màu sáp, bạn không cần phải dùng cọ mà có thể dùng đầu ngón tay trỏ tán màu cho thật đều. Bạn tán càng đều tay thì màu lên càng đẹp.
Những bạn gái lớn tuổi hay những bạn có bằu mắt bụp nên hạn chế sử dụng loại phấn mắt này vì ngoài chất tạo bóng, trong sản phẩm còn có ánh nhũ, để làm lột những khuyết điểm như nếp nhăn hoặc làm cho mắt càng bụp hơn.
Ánh nhũ của bóng mắt dễ bắt sáng, vì thế, bạn nên sử dụng loại phấn mắt màu sáp trong buổi tiệc tối.
Bảo quản phấn mắt
Bảo quản phấn mắt
Để bảo quản tốt các loại phấn mắt, bạn nên lưu ý đến những điều sau:
Bạn không nên để phấn mắt ở trong những môi trường ẩm ướt như phòng tắm, vì độ ẩm có thể kích thích sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn đã xâm nhập vào phấn, làm cho phấn hư hỏng nhanh chóng.
Bạn không nên để phấn mắt tại nhữngnơi có ánh nắng mặt trời thường xuyên chiếu vào.
Bạn không nên để phấn mắt tại những nơi có nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao có thể làm biến chất các thành phần của phấn và gây hư hỏng nhanh chóng.
Cách khắc phục khi phấn mắt bị vỡ
Nếu bạn có hộp phấn mắt bị vỡ, bạn đừng vội vứt nó đi, vì bạn vẫn có cách để khắc phục lại.

More Informations

Sản phẩm kem chống nắng biore có tốt không? Sản phẩm có chỉ số SPF và PA cao nên mang hiệu quả chống nắng cao hơn nhiều so với những sản phẩm thông thường khác. Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.