Cách sử dụng son môi

Còn nếu làn da của bạn có màu tối thì bạn nên chọn chì kẻ môi có màu tím, màu nâu, hoặc màu đỏ bóc-đô.
Trong đó chì kẻ môi là một trong những hình thức đó. Bạn cũng có thể tìm thấy son lót môi ở những dạng khác như phấn lót, kem dưỡng ẩm, hoặc thậm chí bạn có thể xăm môi để môi bạn luôn tươi tắn. Trong tất cả các lựa chọn, chắc chắn chì kẻ môi là phổ biến nhất vì nó tạo đường viền tốt nhất và tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần tìm kiếm một chì kẻ môi phù hợp với màu son môi của bạn, và hãy chọn một lớp lót có màu nhạt hơn hoặc có cùng tông màu với màu son môi của bạn.
Cũng như với son môi, chì kẻ môi hoặc màu son môi nên được lựa chọn tùy thuộc vào màu da của bạn. Nếu bạn có một làn da tái hoặc nhợt nhạt thì chì kẻ môi màu nude, màu san hô và màu hồng sẽ rất hợp với bạn. Với những bạn có làn da trung bình hoặc những bạn có làn da nâu, bạn nên chọn chì kẻ môi màu hồng đậm, hoặc các sắc thái của màu đỏ. Còn nếu làn da của bạn có màu tối thì bạn nên chọn chì kẻ môi có màu tím, màu nâu, hoặc màu đỏ bóc-đô.
Chì kẻ môi có rất nhiều mục đích: để giúp định hình môi của bạn, giúp giữ cho lớp son môi hoặc lớp son bóng lâu phai, và bạn cũg có thể sử dụng chì kẻ môi để khắc phục những điểm yếu trên đôi môi của bạn. Chẳng hạn như nếu bạn có đôi môi khá mỏng nhưng bạn lại muốn có một đôi môi đầy đặn hơn, bạn có thể vẽ một đường ngay bên ngoài môi tự nhiên của bạn. Trong trường hợp bạn muốn giảm kích thuốc đôi môi của bạn, bạn hãy sử dụng bút chì son môi để vẽ một đường dọc theo bên trong đường môi của bạn, sau đó dùng một màu son đậm hơn màu chì kẻ môi phủ lên trên. Khi đó, đôi môi của bạn trông nhẹ sẽ nhẹ nhàng hơn. Khi sử dụng chì kẻ môi, để tạo cho đôi môi của bạn một vẻ tự nhiên, bạn nên vẽ thật nhẹ nhàng lên đôi môi của bạn.
Sử dụng son môi
Dùng son cho đôi môi:
Bạn hãy tập thói quen tẩy da chết cho môi từ 1 – 2 lần mỗi tuần bằng cách trộn muối trắng với dầu ôliu hoặc dầu hạnh nhân rồi thoa đều hỗn hợp lên môi, chà nhẹ,d 9ể yên một lát rồi rửa sạch bằng nước. Ngoài ra, bạn nên sử dụng son dưỡng môi thường xuyên. Khi đó, đôi môi mềm mại sẽ mang lại cho bạn nét đẹp tươi trẻ cho dù bạn sử dụng màu son gì đi nữa.
Khi bạn trang điểm với các màu son mạnh, bạn nên dùng chổi son.

More Informations

Son mac all fired up màu hồng đỏ ngọt ngào và quyến rũ là một trong những màu son nổi bật dòng Retro Matte siêu lì, lên màu cực chuẩn mà không kén da, giúp cho đôi môi tươi tắn, ngọt ngào và nổi bật, cũng như thu hút sự chú ý từ đối phương.