Cấu tạo của son môi

Trong các loại sáp thì có sáp ong được lấy từ tổ ong ra.
Son môi được tạo ra từ các loại sáp, dầu, phẩm màu và thuốc làm mềm. Sáp có tác dụng giúp cho son môi giữ nguyên được hình dạng của nó và dễ dàng cho việc sử dụng. Trong các loại sáp thì có sáp ong được lấy từ tổ ong ra. Ngoài ra, còn có sáp Camauba, được chiết xuất từ nhựa ứa ra từ lá cọ của một loài cây có sáp của Brasil, sáp Candlelila được lấy từ cây Candlelila và được sản xuất tại Mexico bằng cách ngăm cây này vào nước sôi có acid sulfuric rồi hớt lấy váng của sáo nổi lên trên bề mặt.
Dầu và chất béo dùng trong son môi được chiết xuất từ dầu cọ, dầu vô cơ, dầu thầu dầu, bơ ca cao, mỡ long cừu và dầu hỏa. Hơn 50% son môi được sản xuất tạo Hoa Kỳ có chứa một lượng lớn dầu thầu dầu. Nó tạo ra một lớp bóng và bền trên môi sau khi son khô đi. Mặc dù vậy, nếu chẳng may bạn nuốt phải một lượng dầu thầu dầu lớn, nó có thể gây cho bạn những cơn đau bụng kịch phát, rất khó chịu.
Trong thời gian gần đây, son môi đã được gia thêm một số thành phần như: dưỡng môi, vitamin E, cây lô hội, collagen, axit amino và chất chống nắng. Những chất này có tác dụnggiữ cho đôi môi mềm mại, mọng nước và bảo vệ cho đôi môi khỏi những tác động nguy hại của ánh nắng mặt trời, của môi trường sống xung quanh.
Son môi rất phong phú và đa dạng về màu sắc nhờ việc được cho thêm các loại phẩm màu. Trong số đó có axit bromic, D&C Red N21 và những phẩm màu có liên quan. Những phẩm màu dành cho môi thông dụng là D&C Red N27 và những phẩm màu không hòa tan được biết đến như là chất màu đỏ tía như D&C Red N34, chất đỏ tía Calcium và D&C Orange N17. Màu hồng của son môi là sự pha trộn giữa dioxide titanium và rất nhiều dạng của màu đỏ.
Để tạo ra một thỏi son thì công việc cũng tương tự như việc alm2 ra những viên phấn màu: đun nóng nhiều lần, trộn lẫn và khuấy thật đều, thật lâu. Sau đó, sáp được cho vào hỗn hợp để tạo thành chất đặc sánh. Dầu, mỡ và long cừu được cho vào tùy theo từng yêu cầu của mỗi công thức. Chất lỏng nóng sau đó được đổ vào một cái khuôn bằng kim loại lạnh, chúng sẽ đặc lại và sau đó được làm lạnh. Những thỏi son đã lên khuôn được đưa qua lửa trong khoảng thời gian 30 giây để tạo độ mềm và độ bóng cần thiết.
Hiệu quả của mỗi loại son môi
Các chất phụ gia khác nhau trong thành phần của mỗi loại son môi sẽ đem đến những diện mạo khác nhau của mỗi loại son môi.

More Informations

Dòng son shu không chứa chì, chất son mịn, độ bám tốt, lên màu chuẩn lại có khá nhiều màu sắc trung tính.