Chế biến món ăn

Sau đó để ráo bỏ vào chảo mỡ rán tiếp thịt sẽ chín mềm, da vàng đền, vỏ ngoài giòn.
Cắt một miếng bằng phẳng làm đáy.
Cắt một miếng ở phần đầu to quả trứng để làm mõm. Đặt khoanh cà tím khoảng 4 mm vào đầu vừa cắt. Dùng 2 que diêm cài chặt vào giữa để lộ đầu diêm làm 2 lỗ mũi.
Rạch 2 đường ở trên đầu và một đường ở phía sau gài những miếng lòng trắng để làm tai và đuôi.
Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt.
Người tuyết: dùng trứng vịt luộc đã bóc vỏ.
Cắt một phần đầu to vủa trứng khoảng 2 cm, khoét một lỗ tròn ở giữa khoanh trứng vừa cắt rời.
Cắt một khoanh mỏng ở đầu nhỏ ở trứng, sau đó đặt ngay vào đó khoanh trứng vừa khoét giữa và đặt một quả trứng chim cút luộc (bóc vỏ) lên trên cùng (có cài tăm).
Dùng vỏ cà tím làm nón và những nút áo.
Dùng vỏ cà chua làm miệng và hai hạt đậu đen làm mắt.
Hoa tuy luýp: dùng trứng vịt luộc đã bóc vỏ, rạch sâu 6 đường quanh quả trứng ở đầu nhọn tỉa thành 3 hình chữ v lõm.
Cà rốt chọn củ dài, rửa sạch, cắt cà rốt thành những sợi dài, mỏng làm thân cành chụm nhau ở dưới gốc.
Đặt cành cà rốt lên một đĩa to, phẳng, gài mỗi đầu cành một bông hoa (trứng) đã tỉa. Uốn cong cành cho mềm mại. Có thể trang trí thêm lá kinh giới hoặc lá cần tây trên cành.
Hỏi: nấu canh như thế nào cho ngon?
Đáp: nếu nấu canh có sườn hoặc xương ninh nên cho từ lúc nước lạnh, đun nôi nhỏ lửa, hé vung, hớt bỏ váng đen bên trên. Nước canh sẽ trong và ngọt.
Hỏi: bí quyết nấu nước phở trong và thơm ngọt?
Đáp: nước dùng phở, nếu là phở bò ninh xương bò là tốt nhất. Cho xương vào nồi từ lúc nước lạnh, cho gừng, hành khô nướng và vị phở vào cùng nước mắm ngon, ninh nhỏ lửa, hé vung, hớt bọt bỏ đi nước phở sẽ trong, ngọt và thơm đặc trưng của vị phở.
Hỏi: kỹ năng chiên, rán các món ăn?
Đáp: chiên rán các món là thịt nên tẩm ướp trước 20 phút. Khi cho vào chảo rán thỉnh thoảng dùng que tre vót nhọn châm vào miếng thit cho mỡ ngập sâu, mau chín.
Nếu là ngay cả con (gà, vịt, chim) thì nên nhúng vào nồi nước dùng có đủ vị (mạch nha, quế, hồi, thảo quả nướng, nước hàng, gia vị) 5-7 phút. Sau đó để ráo bỏ vào chảo mỡ rán tiếp thịt sẽ chín mềm, da vàng đền, vỏ ngoài giòn.
Hỏi: kỹ năng xào các món ăn mà vẫn đảm bảo vitamin trong thức ăn?
Đáp: xào các món, nếu có thịt nên được tẩm ướp gia vị trước. Khi xào, lửa cần to, chảo nóng, đảo nhanh tay, thức ăn chín tới bắc ra.