Chế biến sườn

Trứng gà đánh bông + 1 thìa giấm + bột mì + một chút gia vị khuấy đều đến khi bột mượt là được.
Bột mì: 100 g
Bột đao: 10 g
Cà chua: 200 g
Dưa chuột: 2 quả
Xà lách, thơm mùi, tiêu, đường, vưng, giấm.
Cách chế biến:
Sườn chặt miếng ướp tẩm hành tỏi. gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường vừng, giấm khoảng 20 phút.
Trứng gà đánh bông + 1 thìa giấm + bột mì + một chút gia vị khuấy đều đến khi bột mượt là được.
Sườn nhúng vào bột rán chín vàng. Lưu ý khi rán nhỏ lửa cho sườn chín mềm.
Trình bày: xà lách, cà chua, dưa chuột tỉa hoa xếp xung quanh, sườn rán để ở giữa. Khi ăn chấm nước sốt chua ngọt.
Cách chế nước sốt: cà chua 1 quả gọt vỏ, bỏ hạt xào cùng mắm + giấm + nước + bột đao + tỏi giã.
Canh rau ngót giò sống
Nguyên liệu:
Rau ngót: 1 mớ
Giò sống: 100 g
Cách chế biến:
Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch cho vào nồi đảo cùng gia vị, mắm cho ngót khoảng 5 phút. Sau đó cho nước đủ ăn đun sôi kỹ. Khi rau nhừ dùng đũa xắn giò sống thả vào nồi canh từng viên, sôi khoảng 3 phút là được.
Yêu cầu thành phẩm: nước canh trong, ngọt, rau nhừ.
Thực đơn 4
Lẩu thập cẩm
Món tráng miệng: hoa quả
Lẩu thập cẩm
Nguyên liệu:
Cá quả đã lọc xương: 500 g
Mực tươi: 500 g
Thịt bò thăn: 300 g
Sườn cục: 400 g
Đậu phụ: 3 bìa
Cà chua: 400 g
Rau cải xanh: 2 mớ
Rau cần: 1 mớ
Rau cải cúc: 4 mớ
Hành củ, ớt khô, tiêu, gia vị
Bánh đa khô hoặc mì sợi: 500 g
Cách chế biến:
Cá thái miếng ướp gia vị, tiêu, mì chính.
Mực tươi làm sạch, thái miếng ướp tẩm gia vị, tiêu, mì chính.
Thịt bò thái mỏng bản to ướp tẩm gia vị, tiêu, mì chính.
Sườn cục rửa sạch, chặt miếng bỏ vào nồi ninh lấy nước trong.
Chưng ớt khô (1/3 thìa cà phê) với hành mỡ khoảng 1 phút, cho cà chua vào xào, sau cho nước sườn vào cùng gia vị, mắm vừa miệng ăn rồi đun sôi. Khi gần ăn trút nước vào nồi lẩu cắm điẹn (hoặc lẩu ga).
Cách trình bày: các món ăn đã sơ chế như mựu, thịt bò, đậu phụ cắt miếng vuông để từng đĩa. Rau mấy loại để một đĩa, hành củ tước nhỏ trộn vào rau, bánh đa khô rửa sạch (hoặc mì) để một đĩa. Tất cả bày xung quanh nồi lẩu ở giữa. Khi ăn, tự mỗi người nhúng món mình có nhu cầu. Đó là cách trình bày đơn giản nhất.
Thực đơn 5:
Bánh tôm
Bánh bột lọc bọc tôm
Tráng miệng: hoa quả
Bánh tôm
Nguyên liệu:
Bột mì: 500 g
Khoai lang: 1 củ
Bột tẻ: 100 g
Bột cari: 10 g