Chế biến thịt bò

Cho bia vào nồi đáy, đặt vỉ và xếp tôm đã rửa sạch vào. Đặt nồi lên bếp hấp. Tôm chín xếp ra đĩa.
Giã nghệ lọc bỏ bã lấy nước cho vào cá ướp cùng mắm muối, tương, mẻ khoảng 15 – 20 phút.
Cà chua xào đổ vào nồi cá, cho nước đủ ăn đun sôi kỹ. Cá chín nếm vừa vị đậm, chua, ngọt, chất lượng.
Dọc mùng tước bỏ vỏ, xắt mỏng bóp muối, rửa sạch.
Khi canh được, bỏ dọc mùng vào đảo đều, đun sôi 3 phút. Sau cùng cho tỏi giã nhỏ, hành xà xương xông thái nhỏ, đảo đeeuf bắc ra. Canh cá dọc mùng có thể ăn cùng với bún.
Yêu cầu thành phẩm: canh vàng màu nghệ, dọc mùng xanh, vị đậm, ngọt chua có mùi thơm hấp dẫn của tỏi và xương sông.
Khoai tây rán bít tết
Nguyên liệu:
Khoai tây: 500 g
Thịt bò: 200 g
Hành khô, tiêu, giấm, rau xà lách
Cách chế biến:
Khoai tây bỏ vỏ, bỏ mắt, mầm, rửa sạch, cắt con chỉ.
Cho khoai vào bát rộng rắc một chút muối và một chút giấm vào trộn đều để khoảng 15 phút. Giấm sẽ làm cho khoai giòn lâu.
Thịt bò thái to bản dày khoảnh 0,3 cm. Dùng búa đinh băm thịt hoặc lưng dao băm cho mềm. Sau đó, ướp thịt bò với hành khô, tiêu, giấm )một chút). Giấm sẽ làm thịt bò không dai.
Cho mỡ vào chảo đun nóng già. Thả từng miếng thịt bò vao lật đùe hai mặt cho thịt chín tới. Lưu ý thịt bò bít tết không rãn kỹ sẽ cứng và dai. Khi thịt được gắp ra đĩa, thả miếng khác vào. Thịt bò rán xong để một chỗ.
Khoai cho vào chảo mỡ rán vàng xếp ra đĩa. Rau xà lách xếp dưới cùng, khoai tây rán đặt lên trên và trên cùng là bầy thịt bò bít tết. Miếng bít tết có thể để nguyên, có thể cắt hình tam giác vừa đủ một miếng ăn.
Yêu cầu thành phẩm: khoai tây vàng đều, giòn lâu, thịt bít tết chín tới, mềm không dai.
Thực đơn 2:
Gà xào vắt chanh
Tôm hấp bia
Canh chuối ốc
Món tráng miệng: na hoặc nhãn
Gà xào vắt chanh
Nguyên liệu:
Thịt gà (bỏ xương): 400 g
Chanh, hành khô, tiêu
Cách chế biến:
Thịt gà thái mỏng ướp hành khô, mắm, mì chính, tiêu 15 phút.
Phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Khi ăn vắt chanh. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: thịt gà chín tới, thơm, có, vị lạ hấp dẫn.
Tôm hấp bia
Nguyên liệu:
Tôm he hoặc tôm sú tươi loại to: 500 g
Bia 1 cốc to
Chanh, muối, tiêu, ớt
Cách chế biến:
Cho bia vào nồi đáy, đặt vỉ và xếp tôm đã rửa sạch vào. Đặt nồi lên bếp hấp. Tôm chín xếp ra đĩa. Tôm hấp chấm với muối, tiêu, chanh oha thêm chút tương ớt.
Canh ốc chuối
Nguyên liệu:
Ốc nhồi ta loại vừa: 1 kg