Chỉnh sửa ngực

Cặp vú quá to thường do ảnh hưởng của nội tiết. Khi dùng thuốc điều trị không kết quả, khi phát triển quá mức, ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây gù, vẹo sau này, mới nghĩ đến việc sau này phẫu thuật. Việc này càng phải thận trọng ở người thiếu nữ trẻ. Có những phương pháp cắt giảm, tạo lại hình dáng cặp vú gọn gàng, đẹp, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tuyến vú, đến việc tiết sữa sau này. Những cặp vú quá lép người ta khắc phục bằng cách đặt dưới tuyến vú hoặc dưới cơ ngực một cặp túi có dung tích thích hợp. Túi này hoặc chứa căng thanh huyết, hoặc chứa silicon lỏng, chứa căng đầu đậu nành. Như vậy cặp vú được độn một cặp túi ở sâu, căng lên, mật độ cũng không khác mật độ tự nhiên. Tuy vậy, việc độn căng này cũng ảnh hưởng đến tuyến sữa sau này. Do thế ở người trẻ chưa có con phải thật thận trọng. Ở phụ nữ đã nuôi con, việc giải quyết cặp vú lép, sa, trễ hay quá phát triển sẽ đơn giản hơn hẵn so với thiếu nữ trẻ. Một việc nữa, những túi độn như vậy so với mức sống của ta, nó còn quá đắt: mỗi cặp túi giả khoảng 800 – 1.400 đôla Mỹ.
Lời kết
Với hình thức như những chương trình “Gặp gỡ những người trong cuộc”, với cách nghĩ muốn biết cái tốt phải biết cái xấu, muốn khen cái phải nên biết cái trái, muốn lựa chọn phải biết cả cái lợi, cái hại, tôi muốn bộc bạch đôi điều về vấn đề thẩm mỹ nói chung, về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình nói riêng. Trong quá trình suy nghĩ tự làm đẹp cho mình, các bạn có cơ sở để lựa chọn, để nhận rõ những việc thường xảy ra, những điều nên và không nên làm. Đặc biệt các bạn có phương pháp phòng ngừa tập luyện cho tăng vẻ đẹp tự nhiên của mình, đấy là vẻ đẹp đẹp đẽ, giàu tính thẩm mỹ nhất. Mong mỗi người chúng ta được cùng cố gắng tô đẹp cho cuộc sống mỗi ngày một đẹp hơn.
Thời trang
Hỏi: xin chỉ cho em biết thời trang là gì? Mốt là gì?
Đáp: Thời trang là trạng phục theo thời: là tập hợp những thói quen và thị hiếu phổ biến trong cách mặc, thịnh hành trong một không gian nhất định, vào một khoảng thời gian nhất định.
Ví dụ: Thời trang của người nữ Việt Nam thời phong kiến: áo tứ thân, khan mỏ quạ: thời kỳ cuối thế kỷ 19 đầu thể kỷ 20: bộ quần áo bà ba: ở thời kỳ sau giải phóng hoàn toàn miền Nam: bộ sơn vin: quần ống xéo, áo sơ mi chẽn 4 ly và hiện nay: quần ấu, áo sơ mi và váy…