Chọn đồ mặc mùng 1 Tết

Tết là dịp để chúng sum vầy chào đón một năm mới an lành hơn, cũng là dịp để diện những trang phục đẹp nhất đi chơi ngày Tết.  Nhiều người tin vào phong thủy nên cũng rất chú ý tới màu sắc trong ngày đầu năm mới.  Vậy nên mặc áo màu gì vào mùng 1 Tết để được may mắn và giàu sang cả năm? Dưới đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn màu sắc cho ngày đầu năm mới.

chon-do-mac-mung-1-tet

Chọn đồ mặc mùng 1 Tết

Áo màu đỏ

– Đây là màu sắc được nhiều người yêu thích và lựa chọn, màu đỏ rực rỡ, mạnh mẽ và sáng chói sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn và giàu sang cả một năm mới. Bạn nên có 1 hoặc vài cái áo màu đỏ để dành mặc vào những ngày Tết, nhất là vào mùng 1 để gặp nhiều may mắn và phát tài trong cuộc sống. Ở phương Đông, người ta ưa chuộng màu đỏ vì đây là màu mang lại sự sung túc, hạnh phúc và điềm lành. Giờ thì bạn biết bạn nên mặc áo màu gì vào mồng 1 Tết rồi chứ.

Áo màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho thiên nhiên ánh mặt trời, đầy năng lượng và tinh tế, là một trong những top màu được nhiều người yêu thích Vì thế, bạn nên sắm cho mình một chiếc áo màu vàng để mặc vào mùng 1 Tết, điều này sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ và đủ sức khỏe chống chọi lại những khó khăn. Ngoài ra, ở phương Tây màu vàng là màu may mắn và hạnh phúc.

Áo màu xanh lam

Áo màu xanh lam được nhiều người yêu thích. Tuy màu lam thuộc dạng màu lạnh nhưng trong nó luôn có sự ấm áp và làm dịu đi sức nóng của các màu xung quanh. Đa số, những người kinh doanh họ rất hay lựa chọn trang phục của mình là màu xanh, vì đây là màu sắc thể hiện sự lịch lãm, phong độ, sang trọng và là màu của tiền bạc. Vậy mặc áo màu gì vào mồng 1 Tết để có được nhiều tiền bạc và phú quý chỉ có thể là màu xanh lam.

Trên đây là các màu áo bạn có thể tham khảo để lựa chọn mặc mùng 1 Tết. Theo phong thủy, bạn có thể may mắn cả năm nếu lựa chọn được những màu sắc như thế này.