Chọn kem dưỡng ẩm

Chọn kem dưỡng ẩmSẽ tốt hơn nếu trong loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng có thành phần chống nắng.
Trong các loại kem dưỡng ẩm chứa nhiều tinh dầu thường có chất giữ ẩm cao để giúp cho làn da của bạn được ẩm và mềm hơn. Ngoài ra, còn có cả chất chống nắng và các tinh chất mà các nhà sản xuất thường kết hợp trong các sản phẩm của họ.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem dưỡng ẩm
Bạn không nên lạm dụng và sử dụng quá lâu các loại kem dưỡng ẩm, bởi theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thì điều này sẽ ngăn cản hiện tượng thay da tự nhiên diễn ra tại các lớp ngoài cùng trên bề mặt da, làm cho làn da của bạn ngày càng trở nên khô ráp và khi đó, bạn sẽ càng cần phải nhiều kem dưỡng ẩm hơn.
Kem dưỡng ẩm giúp làm giảm sự khô ráp, song nó lại chính là loại mỹ phẩm góp phần tạo thêm nhiều bã nhờn cho làn da khi bạn lạm dụng hoặc sử dụng trong thời gian lâu dài, làm cho làn da của bạn có thể bị viêm do các lỗ chân lông bị bít kín, tạo thành các nốt sần, mụn trên bề mặt làn da của bạn.
Để sử dụng kem dưỡng ẩm có hiệu quả cao, bạn nên chọn loại kem phù hợp với độ khô ráp làn da của bạn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn nên theo dõi để xem làn da của bạn có xảy ra các tình trạng này không: sự cải thiện độ khô ráp của làn da, xem da có nổi mụn hay trứng cá, dấu hiệu dị ứng hay khó chịu đối với làn da.
Nếu bạn thoa lượng kem dưỡng ẩm thích hợp, tùy theo từng vùng da. Với những vùng da dễ bắt nắng như tay, chân, cở… bạn nên thoa nhiều kem và nên chọn loại có chứa dầu. Còn với những vùng da nhạy cảm như ở mặt thì bạn chỉ nên thoa ít và tốt nhất là nên dùng loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu.
Bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho vùng da xung quanh mắt, do trong thành phần có chứa một số chất dưỡng da và thư giãn mắt như vitamin K và tinh dầu trà. Bạn không nên dùng loại kem ẩm toàn thân cho vùng da xung quanh mắt vì có thể làm khô da.
Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ngay khi tắm và rửa mặt. Kem sẽ được hấp thụ tốt nhất trong tình trạng da ẩm.
Bạn nên tránh bôi dầu thơm hoặc nước hoa lên mặt, bởi trong thành phần của chúng có những chất có thể làm cho làn da của bạn bị dị ứng. Sẽ tốt hơn nếu trong loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng có thành phần chống nắng. Trong trường hợp này, bạn nên chọn loại có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn.

More Informations

Sản phẩm xịt khoáng laneige, Hàn Quốc – đất nước vốn cầu kỳ và khó tính trong việc làm đẹp với hàng chục bước chăm sóc da mỗi ngày được coi là cứu tinh để giúp bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái.