Chọn màu son theo độ tuổi

Ngược lại, nếu sắc thái làn da của bạn thuộc loại “ấm” thì bạn nên chọn một loại son có màu nâu cam.
Tuy nhiên, son sẽ nhanh bị khô và mau phai màu trên đôi môi của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên luôn mang theo bên mình một cây son bóng để có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần đến.
Ở độ tuổi 50:
Ở độ tuổi này, bạn vẫn có thể tự tin sử dụng gam màu đỏ, nhưng cần lựa chọn các tông màu son phù hợp với làn da của bạn. Nếu sắc thái làn da của bạn “lạnh” thì bạn nên sử dụng loại son môi có màu đỏ. Ngược lại, nếu sắc thái làn da của bạn thuộc loại “ấm” thì bạn nên chọn một loại son có màu nâu cam. Để xác định sắc thái làn da của bạn, bạn có thể căn cứ vào phần mạch máu ở cổ tay của bạn, nếu phần mạch máu có màu xanh da trời thì da bạn thuộc sắc “lạnh”, còn nếu có màu xanh lá cây thì da bạn thuộc sắc “ấm”.
Ở độ tuổi 60:
Khi chọn màu son đỏ cho độ tuổi này, bạn cần trang điểm cho gương mặt thật cẩn thận để có thể toát lên được nét sang trọng và quý phái cần thiết. Đó chính là một đôi mắt được chuốt mascara cẩn thận và má đánh hồng nhẹ nhàng. Có như vậy, màu son đỏ dành cho đôi môi mới thực sự phù hợp và nổi bật.
Ở độ tuổi 70:
Khi đã đến ngưỡng tuổi 70, trên làn da môi của bạn sẽ mất đi một số sắc tố tự nhiên, làm cho làn da môi trở nên khó ăn màu hơn, đặc biệt là khi bạn son môi màu đỏ. Chính vì vậy, muốn giữ cho đôi môi luôn tươi đẹp với sắc màu này, bạn cần thoa một lớp kem lót trước đó và kẻ đường viền môi thanh gọn để hiệu ứng với sắc đỏ trên môi để bền đẹp hơn.
Chọn son môi màu đỏ theo màu da:
Nếu bạn có làn da trắng sáng, bạn nên chọn loại son môi có màu đỏ san hô, vì đây chính là màu son phù hơp nhất với làn da sáng màu. Chúng sẽ mang đến cho đôi môi của bạn màu sắc tươi mới, nhưng lại không quá đậm.
Những bạn có làm da hồng hào nên chọn loại son môi có màu đỏ anh đào.
Trong trường hợp bạn có làn da màu nâu vàng, bạn có thể dùng loại son môi có màu đỏ cháy.
Còn nếu bạn có làn da sậm màu, bạn nên chọn loại son môi có màu đỏ đậm như màu đỏ burgundy hay màu gạch sẽ thích hợp với đôi môi của bạn, những màu quá sáng sẽ trông không hợp.
Tuy nhiên, rất khó phân biệt được các sắc độ đó nếu bạn chỉ nhìn hoặc bôi thứ son lên tay.

More Informations

Kết cấu của son velvet mỏng nhẹ, làm mượt môi, không làm lộ rãnh môi, bạn sẽ vô cũng bất ngờ bởi những lời “vàng ngọc” dành cho loại son này: “The best liquid lipstick”.