Chọn phấn nền theo màu da

Bạn cần nhớ là không có loại phấn nền nào hoàn hảo cho mọi loại da, cũng như chẳng có loại da nào không thể làm đẹp cho phấn nền.
Bạn nên chọn loại phấn nền dạng vô cơ. Ngoài ra, việc trang điểm thường xuyên sẽ giúp bạn chọn được tông màu nền thích hợp.
Nếu làn da của bạn không lộ lỗ chân lông
Bạn nên chọn loại phấn nền chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da tươi tắn hay da hỗn hợp thì không cần dùng loại phấn nền này.
Chọn phấn nền theo màu da
Khi chọn phấn nền, bạn cần phải cân nhắc tới màu da của bạn và màu phấn nền sao cho thích hợp để khi trang điểm sẽ không quá nổi trên mặt và hòa nhập hoàn toàn với màu da ở cổ bạn. Màu phấn quá sáng sẽ có khuynh hướng làm mất đi vẻ tự nhiên của khuôn mặt và làm người đối diện dễ nhận ra sự khác biệt giữa vùng da mặt và vùng cổ tay và tai. Ngược lại, nếu màu phấn nền tối sẽ làm cho làn da kém vẻ tươi sáng.
Bạn không nên chọn màu phấn nền theo kiểu áng chừng bằng mắt. Nguyên tắc chọn là màu phấn nền thường phải sáng hoặc đậm hơn màu da. Vùng da cằm là nơi hội tụ đủ độ sáng tối khi gặp ánh sáng. Vì thế, các chuyên viên trang điểm khuyên bạn khi chọn mua phấn nền nên yêu cầu nhân nhiên bán hàng thoa phấn thử lên vùng da này, thậm chí bạn có thể yêu cầu được thử phấn trên một nửa khuôn mặt bạn để dễ dàng so sánh hơn. Nếu như loại phấn nền đó làm cho làn da mặt của bạn trông tự nhiên hơn, không chênh sáng nhiều hoặc sáng nhẹ hơn một chút so với màu da thật của bạn thì bạn nên mua loại phấn nền đó. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn loại phấn có chứa vitamin D kèm theo chỉ số chống nắng SPF 15 và có khả năng cân bằng lượng dâu thường tiết ra ở mũi, hai bên má và cắm…
Phụ nữ châu Á có làn da màu vàng nên tốt nhất là bạn hãy chọn vùng loại phấn nền có màu vàng nên tốt nhất là bạn hãy chọn dùng loại phấn nền có màu trung tính như màu vàng hay nâu kem.
Nếu có điều kiện, bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia trang điểm về loại phấn nền mà bạn nên chọn.
Bạn cần nhớ là không có loại phấn nền nào hoàn hảo cho mọi loại da, cũng như chẳng có loại da nào không thể làm đẹp cho phấn nền. Khuynh hướng trang điểm hiện này là tự nhiên, là nude, thế nên loại phấn nền khiến da mặt hòa hợp hoặc chỉ sáng nhẹ hơn một chút so với các vùng da khác của cơ thể một chút đang được ưa chuộng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua phấn nền với hai gam màu khác nhau.

More Informations

Với sản phẩm phấn nước april skin chính hãng phấn nước mang tác dụng 3 trong 1, vừa làm phấn phủ trang điểm, vừa thay thế lớp kem nền che khuyết điểm cực tốt, lại vừa có khả năng chống nắng an toàn và hiệu quả.