Chọn phấn nền

Ngoài ra, loại phấn bột sẽ dễ thấm sâu vào làn da nhờn của bạn, tạo độ mịn tốt hơn phấn dạng bánh hoặc thỏi.
Loại phấn nền này có thể kiểm soát được dầu nhưng lại không bịt kín các lỗ chân lông trên da mặt bạn.
Trong trường hợp bạn có làn da dầu và hay có mụn, bạn nên chọn loại phấn nền dạng lỏng không chứa dầu. Thông thường, đó là những loại kem phấn nền siêu mịn, có độ sáng tương ứng với làn da để bạn không phải sử dụng quá nhiều phấn nhằm tạo độ sáng, đồng thời phấn có chứa thành phần kiểm soát lượng bã nhờn, giúp cho làn da của bạn được thông thoáng và mềm mại, giúp cho làn da của bạn được thông thoáng và mềm mại. Khi sử dụng phấn nền dạng lỏng, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng kem lót để da mặt của bạn không bị dầy cộm, mất vẻ tự nhiên.
Vào những ngày hè nóng nực, ngoài việc chọn dùng loại phấn nền dạng lỏng không chứa dầu cho làn da dầu của bạn, bạn còn có thể chọn dùng loại phấn nền dạng bột sau khi d8ã sử dụng một lớp kem lót trên làn da để giảm bớt sự nặng nề của lớp trang điểm. Ngoài ra, loại phấn bột sẽ dễ thấm sâu vào làn da nhờn của bạn, tạo độ mịn tốt hơn phấn dạng bánh hoặc thỏi. Khi sử dụng phấn nền dạng bột, bạn nên dùng bông phấn to, dày và vỗ nhẹ nhàng cho phấn thấm avò da, hay chính xác hơn là để phấn bám chặt vào lớp phấn lót. Bạn không nên dùng bông phấn chà sát lên da mặt.
Nếu bạn có làn da dầu nhưng lại muốn sử dụng loại phấn nền tự nhiên thì loại phấn nền dạng khoáng chất sẽ thích hợp với bạn.
Trong trường hợp bạn cảm thấy kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và lớp trang điểm càng làm cho làn da của bạn nhờn hơn trước thì loại kem dưỡng ẩm màu có thể là một lựa hcọn tốt hơn dành cho bạn, kem chống nắng và màu sắc nhẹ nhàng trong cùng một sản phẩm. Kem dưỡng ẩm màu với chỉ số SPF có thể thay thế cả 3 loại sản phẩm trên. Bạn hãy thử sử dụng loại kem dưỡng ẩm màu với chỉ số SPF phấn nền, sau đó bạn phủ một lớp phấn dạng bột rời lên vùng chữ T để tăng hiệu ứng của kem.
Khi trang điểm, bạn không nên dùng ngón tay để thoa phấn nền lên da dầu, vì nếu làm như vậy, bạn chỉ làm cho lớp dầu này xuất hiện nhiều hơn. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng bông phấn dạng mút để thoa phấn.
Nếu bạn có làn da hỗn hợp
Do đặc điểm của loại da này là không dễ ăn phấn và các vùng da thường không đều màu với nhau, nên bạn có thể chọn các loại phấn nền từ dạng bánh đến dạng bột.