Chọn thợ may

Và tôi dần nhận thức được rằng người thợ may quan trọng đến nhường nào.
Chỉ đeo một loại thôi. Nếu kết hợp quá nhiều thứ ấn tượng cùng lúc sẽ rất dễ phản tác dụng.
Nguyên tắc 6
Một thợ may ưng ý
Có được một thợ may ưng ý cũng giống như mua được đôi giày tốt vậy – rất cần thiết, đáng giá và có khả năng giúp bạn trông gầy đi đến 5kg. Khi nào tìm được một thợ may như thế thì bạn hãy kết thân với anh ấy, tặng quà cho anh ấy mỗi dịp lễ, hỏi thăm gia đình, khen ngợi công việc và dành cho anh ấy những lời khuyên hữu ích. Một thợ may giỏi là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Tôi biết có thể bạn nghĩ tôi đang quá lời. Sự thật là tôi được nuôi nấng bởi một bà mẹ lúc nào cũng cố gắng thuyết phục thợ may về nhà mình, nhưng giờ đây tôi đã hiểu ra rằng những hành động tưởng chừng lạ kì và vô nghĩa của mẹ tôi thực ra đều đã có kế hoạch kĩ lưỡng (nếu như căn phòng trống ở Manhattan không quá đắt đỏ…).
Tôi thường ngồi xem một cách hứng thú lúc mẹ thôi cùng thợ may chỉnh sửa lại quần áo. Họ không chỉ sửa cho vừa với người mẹ tôi mà còn thay đổi cả kiểu dáng nữa – lúc thì thêm tay áo, lên gấu, lúc lại nối gấy váy để váy dài hơn – để mỗi cái quần cái áo đều đặc trưng riêng cho phong cách của mẹ tôi. Và tôi dần nhận thức được rằng người thợ may quan trọng đến nhường nào.
Trước khi đến hiệu may, sẽ rất có ích nếu bạn nghiên cứu trước vài mẫu thiết kế (trong phòng thử đồ thì tốt). Quan sát kĩ những đường cắt và đường may, để ý xem kiểu thiết kế nào giúp bạn trông cao hơn, gầy hơn và trang nhã hơn. Sau đó khi đến hiệu may bạn sẽ biết chính xác mình cần yêu cầu thợ may làm gì.
Một thợ may giỏi có thể:
Khiến cho quần áo trông có vẻ đắt tiền hơn (một chiếc áo khoác của nhà thiết kế mà mình mặc không vừa thì trông còn rẻ tiền hơn là những bộ đồ cũ thợ may sửa lại cho mình một cách hoàn hảo).
Khiến cho quần áo luôn vừa vặn với bạn mà không phải thay đổi gì cả.
Làm sống lại những đồ vật cũ kỹ (loại áo vét cổ sâu từ thập niên 80 có thể sửa lại cho quyến rũ và hiện đại hơn nhờ những thay đổi hợp lý).
Lên gấy quần nhưng vẫn giữ nguyên dáng (đặc biệt quan trọng với quần jeans).
Biến những thứ đồ cũ thành những đồ kỷ niệm độc đáo.
Sửa lại áo lông (của bà hoặc mẹ) như mới.
Làm được mọi thứ bạn muốn.