Chọn trang phục phù hợp với sở thích

Để có thể kết hợp hài hòa giữa sở thích và dáng người em nên chọn chất liệu xốp để làm cho người có phần to ra. Màu tối thường làm cho người mặc nhỏ đi, vậy nên chọn kiểu thời trang rộng thụng hoặc không quá bó sát người để cho cảm giác người đầy đặn hơn. Em không nên mặc áo một màu, quần một màu mà nên mặc “cả cây” cùng màu làm cho người em dường như cao hơn. Khi mặc các màu tối theo sở thích, em nên chú ý điểm xuyết các chi tiết trang trí hoặc phối thêm các màu sáng để bộ trang phục bớt nặng nề, trầm lắng ngược với tâm lý tuổi học trò. Em cũng nên có một vài bộ màu sáng, có nhiều bộ quần áo màu tươi mà không chói, sáng mà vẫn sẫm… sẽ giúp em chuyển dần sở thích. Em cứ thử xem biết đâu em sẽ phát hiện ra ở chính mình điều gì đó mới mẻ về thời trang.
Hỏi: Em thấy rất nhiều người, đặc biệt là những người thuộc giới nghệ sĩ thường có cách ăn mặc phóng khoáng rất đẹp. Người bình thường như em có thể chọn cho mình cách mặc đồ được không?
Đáp: Giới văn nghệ sĩ, do tính chất đặc thù của công việc nên thường mặc theo phong cách phóng khoáng, lãng mạn. Người bình thường cũng có thể mặc như vậy được, nhất là vào các dịp đi chơi, lễ hội. Tuy nhiên, tuổi học trò ngày thường thích hợp hơn với phong cách thể dục thể thao: khỏe mạnh và linh hoạt. Còn nói chung, ai thích mặc theo phong cách nào cũng được, miễn là ta thấy đẹp, lịch sự, thuận tiện trong sinh hoạt và học tập.
Hỏi: Em rất ngại mặc áo dài trắng vì nó “trong suốt”, không được tự tin cho lắm. Vậy nên em phải chọn loại vải gì để may đồng phục áo dài?
Đáp: Để tạo dáng mềm ại, về chất liệu, áo dài thường được mày từ các loại vài mềm như lụa, xoa, lanh… Phần nhiều các loại vải này mỏng và mặc dù có nhuộm màu hay để trắng thì chúng cũng rất mỏng và thường để lộ áo lót, rất khó coi. Em vẫn có thể mặc áo dài trắng nhưng nên chọn loại vải dày và nên là màu trắng ngà hoặc trắng dục. Nếu đứng trước gương thấy bộ quần áo vẫn quá “trong”, em có thể mặc thêm áo lót kiểu may ô (3 lỗ). Cũng cần chú ý chọn đồ lót, nên dùng loại màu da, thì cảm giác “ấy” cũng giảm bớt nhiều.
Hỏi: Tại sao mặc áo dài hầu hết phải hở eo? Mặc áo dài hở eo có lịch sự không?
Đáp: Eo của chiếc áo dài không bao giờ trùng với đường eo của cơ thể người mặc.