Cô nàng “tròn tròn” có thể mặc được áo sọc ngang không?

Chúng ta thường nhận được lời khuyên trong ăn mặc như mập tròn thì không nên diện những món đồ có sọc ngang. Tuy nhiên, đây lại là một trong những họa tiết phổ biến và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bạn có thể bất chấp lời khuyên nhưng hãy mặc áo sọc ngang một cách đúng đắn nếu có thân hình tròn trịa để không lộ những khuyết điểm của mình. Cảm nhận sự khác biệt với áo sọc ngang khi mặc theo những cách sau đây:

Chất liệu mềm và form dáng rộng

 

co-nang-tron-tron-co-the-mac-duoc-ao-soc-ngang-khong

Chất liệu vải mềm mại như thun cotton, voan… giúp cho những cử động của người mặc thanh thoát và thoải mái hơn. Form dáng rộng vừa phải (không chọn oversized) sẽ che bớt những khuyết điểm về vòng hai hay bắp tay của bạn. Nhưng bạn tránh chọn đồ rộng quá nếu không sẽ tạo cảm giác lùng bùng và luộm thuộm nhé. Đồ kẻ sọc không phù hợp với phong cách mori nhiều lớp hay rộng quá đâu.

Sọc nhỏ hay vừa phải

co-nang-tron-tron-co-the-mac-duoc-ao-soc-ngang-khong2

Đối với những bạn mập một tí, các bạn hãy lựa chọn cho mình các sọc nhỏ và nhớ phối màu sậm cho những sọc ngang nằm ở vòng eo. Màu sắc của những sọc ngang cũng cần là những màu tối đậm hay cân nhắc với sự đối lập giữa hai màu đậm nhạt khác biệt hoàn toàn như trắng – đen, trắng – xanh dương đậm, trắng – đỏ… Việc kết hợp những màu tối và tương phản sẽ giúp đánh lừa thị giác và làm bạn thon gọn hơn nhiều đấy

Kết hợp sọc ngang và sọc chéo

 

co-nang-tron-tron-co-the-mac-duoc-ao-soc-ngang-khong1

Những đường kẻ chéo lạ mắt cắt qua bộ trang phục kẻ ngang giúp làm “ngưng” cảm giác cơ thể to, ngang. Đồng thời tạo ra những điểm nhấn ở các bộ phận như eo làm cho người đối diện thấy rõ được những điểm nhấn của bạn. Nếu tự tin, bạn có thể kết hợp nguyên cây sọc độc đáo theo cách này nữa đấy.

Kết hợp với đồ đen thành một cây đen

 

co-nang-tron-tron-co-the-mac-duoc-ao-soc-ngang-khong5

Diện cây đen cũng là một phương pháp cổ điển để che đi khuyết điểm thừa cân của người mặc. Tuy nhiên, việc thêm thắt một item sọc ngang như áo thun bên trong khiến bộ trang phục của bạn sáng sủa và nổi bật hơn. Ngoài ra bạn hãy kết hợp với những phụ kiện nổi bật để làm bộ trang phục năng động và cá tính nhé.

Kết hợp áo thun kẻ ngang với váy/quần cạp cao

 

co-nang-tron-tron-co-the-mac-duoc-ao-soc-ngang-khong4

Một chiếc quần suông rộng khiến thân hình của những người hơi đẫy đà có phần còn thừa cân hơn. Thay vào đó, bạn cần chọn quần skinny ôm sát, cạp cao kết hợp với áo hơi rộng một chút ở phần trên để tạo cảm giác cân bằng. Quần cạp cao có khả năng đánh lừa mắt nhìn về chiều dài chân. Đồng thời nó cũng nhấn vào đúng vòng eo làm bạn có thêm một vòng eo nhỏ nhắn hơn là những loại quần với phần cạp thấp.

Chân váy cạp cao còn là lựa chọn phù hợp của các cô nàng chân ngắn nữa đấy nhé. Vừa che dấu khuyết điểm về chiều cao, đồng thời giúp bạn thêm nhẹ nhàng và thanh thoát. Tuy nhiên nhớ chọn chiều dài phù hợp nhé nàng.