Đánh phấn nền theo loại da

Nếu bạn có làn da mịn màng, ít khuyết điểm, bạn có thể không cần đến phấn nền mà chỉ cần dùng phấn phủ là đủ.
Ngoài ra, bạn không nên dùng tông màu đậm cho phần trung tâm của gương mặt vì điều đó sẽ làm cho gương mặt của bạn bị tối, xỉn màu và kém tự nhiên.
Nhiều bạn gái, khi nhận thấy bạn bè hoặc người thân của mình thật xinh đẹp sau khi sử dụng một loại phấn nền nào đó, đã quyết định chọn mua ngay loại phấn nền đó và sử dụng. Điều này không đúng, vì có thể đặc tính hoặc màu da của bạn khác với những người ấy.
Nhiều bạn gái đã nghĩ rằng chọn được một sản phẩm phấn nền phù hợp thật khó, vì vậy, các bạn ấy cho rằng sẽ không bao giờ tìm được một sản phẩm nào khác tuyệt hơn loại mà các bạn ấy đang có. Suy nghĩ này không đúng. Vì theo thời gian, điều kiện làn da của bạn sẽ thay đổi dần, đặc biệt là độ tuổi, màu da, độ ẩm và ngay cả sự thay đổi của thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thay đổi loại phấn nền sao cho phù hợp với điều kiện của làn da và của môi trường cụ thể.
Phấn nền có thể dùng cho mọi loại da, vì phấn nền với công thức đặc biệt sẽ giúp tạo ra lớp nền hoàn hảo, kiểm soát dầu trên da, giúp khuôn mặt bạn mịn màng hơn sau khi trang điểm. Tuy nhiên, tùy theo từng loại da của bạn mà bạn sử dụng phấn nền dạng lỏng, dạng kem, dạng phấn, dạng thỏi hay dạng bánh.
Nếu bạn có làn da mịn màng, ít khuyết điểm, bạn có thể không cần đến phấn nền mà chỉ cần dùng phấn phủ là đủ. Tuy nhiên, để lớp phấn phủ bám tốt trên da, bạn cần đánh lót kem dưỡng da để vừa giúp tạo lớp bảo vệ vừa làm ẩm da, phấn sẽ bám tốt hơn.
Chọn màu phấn nền cũng rất quan trọng. Thông thường, đa số các bạn gái đều muốn có làn da trông rạng ngời và sáng hơn, nhưng lại dễ mắc phải sai lầm là chọn màu quá sáng so với màu da tự nhiên của mình. Vì thế, bạn chỉ nên chọn màu phấn nền sáng hơn màu da của bạn nhiều nhất là một tông màu, để sau một giờ, khi làn da của bạn tiết mồ hôi hoặc bị oxy hóa thì màu phấn sẽ tiệp với màu da và trông rất tự nhiên.
Khi chọn mua phấn nền, bạn hãy thử phấn trực tiếp trên da mặt, đừng thử trên mu bàn tay, vì hai màu da có thể rất khác nhau.
Khi chọn mua phấn nền tại các cửa hàng mỹ phẩm, có thể bạn chỉ xem màu phấn dưới ánh điện chứ không phải là dưới ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, màu phấn nền có khi lại không phù hợp với làn da của bạn.

More Informations

Với kem nền che khuyết điểm dermacol là một trong những kem nền có khả năng che khuyết điểm cực tốt, tạo nên lớp che phủ mịn màng và tự nhiên cho làn da, giúp bạn luôn tự tin với lớp make up hoàn hảo trong suốt cả ngày dài mà không hề phải lo lắng những vấn đề như mồ hôi hay bụi bẩn, bã nhờn.