Dụng cụ tạo nếp, làm phồng mái

Nếu dùng quá ít, tóc sẽ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên dùng thêm dầu bóng ở phần đuôi, để làm cho đuôi tóc thêm óng mượt, tránh tình trạng đuôi tóc bị tổn thương vì độ nóng của máy uốn.
Tóc mái rất quan trọng trong việc tạo mẫu cho cả mái tóc, vì nó phải tương xứng với gương mặt, lại phải phù hợp với kiểu tóc phía sau. Chỉ dùng lược thôi thì khó tạo được nhiều kiểu tóc mái khác nhau, còn nếu dùng máy sấy hay dùng máy uốn tóc thì quá phiền phức, bởi vậy dụng cụ này trở nên vô cùng hữu dụng với thiết kế đặc biệt của nó.
Tóc và gương mặt
Hình dạng gương mặt là một trong những nhân tố quan trọng quyết định kiểu tóc. Dù bạn có khuôn mặt vuông, mặt tròn hay trái xoan cũng phải nắm vững nguyên tắc này, từ đó khéo léo kết hợp các kiểu tóc khác nhau, phù hợp với từng gương mặt.
Mặt trái xoan xinh xắn
Đây là gương mặt lý tưởng nhất của nữ giới. Mặt trái xoan cân đối, không quá góc cạnh cũng không cần tròn trĩnh. Để nhận biết mặt trái xoan, đầu tiên đo chiều dài gương mặt, đo khoảng cách từ chân tóc tới cằm, sau đó chia làm ba phần. Mặt trái xoan sẽ có khoảng cách từ chân tóc tới lông mày chiếm khoảng 1/3 chiều dài gương mặt, từ chân mày đến đầu mũi cũng 1/3, và từ mũi đến cằm cũng 1/3, kế đó đo chiều rộng gương mặt, (nơi rộng nhất của gương mặt), mặt trái xoan có chiếu dài hơn chiều rộng khoảng 1,5 lần, cằm thon mà không quá nhọn, cả gương mặt thon thon như hình trái xoan, như quả trứng gà.
Chọn kiểu tóc
Mặt trái xoan có thể thích hợp với bất kỳ kiểu tóc nào. Tuy nhiên, người phương Đông thường có sống mũi không cao lắm, cần chú ý vào phần trên của mái tóc, nên cho tóc hơi phồng lên, tạo cảm giác tóc nhiều tầng nhiều lớp, để che lấp khuyết điểm ấy.
Bồng bềnh tóc đuôi gà
Bước 1
Chia tóc thành nhiều phần, dùng máy uốc tóc mini uốn xoăn phần bên dưới của mái tóc, tạo thành nhiều lọn tóc xoăn.
Bước 2
Những lọn tóc đã uốn cứ thả tự nhiên trên bờ vai, lấy một mớ tóc mái, dùng lược nhọn chải ngược, cho tóc phồng lên.
Bước 3
Nhẹ nhàng vuốt tóc mái ra sau, đồng thời gộp chung với phần tóc đã uốn, cột thành tóc đuôi gà.
Bước 4
Dùng đuôi lược nhọn nhẹ nhàng kéo một ít tóc trên đỉnh đầu cho tóc phồng lên, cuối cùng xịt keo lên để giữ nếp tóc. Kiểu tóc này vừa tôn lên vẻ đẹp của mái tóc, vừa làm gương mặt trái xoan của bạn thêm rạng rỡ.