Đừng để mồ hôi chân

Trong lúc phải duy trì sự cân bằng cho cơ thể, các cơ bắp chân, cơ hông và lưng phải căng ra để chịu. Do vậy sau mỗi cuối ngày cơ thể bạn sẽ hết sức mệt nhọc vì sự quá tải.
Trong bài nghiên cứu về giá cả giầy dép thời trang cao cấp, xuất bản năm 1994 trên tạp chí Journal Bonde and Joint Surgery tác giả Coughlin nhấn mạnh đến các cuộc giải phẫu mà ông đã thực hiện trong 15 năm. Ông đã phát hiện ra rằng 94% phụ nữ bị viêm tấy ở kẽ ngón chân cái, 81% có ngón chân bị khoằm, 89% viêm thần kinh ở chân (dây thần kinh bàn chân tập trung dày đặc ở gót chân), 90% bị các bướu chai ở mặt ngoài chân, 75% các trường hợp này có nguyên nhân trực tiếp là do mang giầy cao gót và mũi giầy nhỏ, nhọn ép chặt, đè nén các ngón chân.
Coughlin đưa ra các khuyến cáo: chỉ nên mang giầy cao vào những thời gian nhất định. Các loại giầy nên thường dùng là loại xăng đan, các giầy mềm để chơi môn quần vợt… Tốt hơn là nên mang giầy cao xen kẽ trong ngày. Bác sĩ Levin thì có lời khuyên:
Không nên mang giầy cao quá 10 giờ mỗi ngày
Không đi bộ quá 8km mỗi ngày với giầy cao gót.
Với các loại giầy đóng đúng quy cách thì có thể ít nghiêm trọng. Một số giầy có lót lông thú ở phần gót trong giữ cho bàn chân không bị trượt… Giầy vừa cao vừa chặt đồng thời làm xương chậu bị lệch và cơ bắp bàn chân luôn căng thẳng đưa tới tình trạng bị chuột rút (vọp bẻ). Tuy nhiên như vậy thì cơ bụng và cơ lưng tăng cường củng cố được vững chắc hơn.
Một phụ nữ tình nguyện trả giá cao để đáp ứng lòng kiêu hãnh của mình? Hãy mua lấy một đôi khá đắt tiền của hiệu giầy Rose – Lee với kiểu gót có thể lắp ráp, thay đổi dễ dàng trong 15 giây. Bạn có thể thao ráp bằng cách bắt ốc vít một kiểu gót ưng ý hơn, điều chỉnh độ cao thấp thích hợp. Nó không phải là thời trang “cao cấp”, nhưng phụ nữ khắp nơi đều biết rằng họ phải trả tiền cho sức khỏe và vẻ đẹp của mình.
Mồ hôi gây nhớp nháp khó chịu. Bệnh này có thể do di truyền song cũng có thể do bạn ăn kiêng hoặc những phản ứng phụ khi dùng thuốc. Bạn nên dùng phấn làm khô da rắc vào tất và giầy, nhằm rút mồ hôi. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
Đừng để sưng gót chân: Trường hợp này bạn nên xoay tròn cổ chân mỗi bên 10 lần làm cho máu lưu thông đều. Sưng gót chân nhiều khi do lượng canxi dồn xuống. Bạn nên dùng Aspirin, thoa kem, lót miếng mút xuống gót chân để giảm đau.

More Informations

Với lăn khử mùi trị viêm cánh etiaxil sử dụng công thức qua tinh chế phù hợp với tất cả các loại da, thậm chí cả những vùng da nách nhạy cảm nhất, làm giảm tối đa kích ứng mà các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi có chứa muối nhôm khác thường gây ra.