Gà rôti

Trước khi nhấc ra cho cá vào đảo đều nhấc xương, xúc ra dĩa rắc tiêu và rau mùi lên trên.
Gà rôti
Nguyên liệu:
Gà ri ngon một con
Dừa một quả
Hành khô, tỏi, mỡ nước, rau thơm…
Cách chế biến:
Gà làm sạch chặt miếng bằng bao diêm.
Ướp gà với tỏi băm, gia vị, mì chính.
Phi tỏi thơm, cho gà vào chiên sém cạnh gắp ra dĩa.
Cho gà chiên vào một nồi sạch, đổ nước dừa xiêm xâm xấp, nêm chút mắm, mì chin đun sôi sau nhỏ lửa đến khi nước dừa cạn còn sền sệt.
Múc gà ra dĩa, rắc tiêu, rau thơm.
Yêu cầu thành phẩm: màu sắc miếng thịt gà tươi vàng, vị béo, thơm, ăn vừa miệng.
Cà xào nấm
Nguyên liệu:
Cá quả: 1kg
Nấm hương: 15 cánh
Cần tỏi tây, đậu Hà Lan: 200g
Cách chế biến:
Cá đánh vẩy, rửa sạch nhớt, lọc thịt hai bên lườn cá, lọc bỏ da, thái miếng mỏng ướp hành, tỏi, tiêu, gia vị, mì chính, một chút bột mì rắc đều.
Đặt chảo mỡ đun nóng già, cho cá vào chiên vàng, vớt ra đĩa.
Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, nấm vào đảo, nêm gai vị, mì chính và nước vào đun sôi cho cần tỏi tây, đậu Hà Lan vào xào cho chin đều. Trước khi nhấc ra cho cá vào đảo đều nhấc xương, xúc ra dĩa rắc tiêu và rau mùi lên trên.
Nem tôm
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai xay (hoặc băm) nhỏ: 500g
Tôm thẻ bóc nõn: 300g
Củ đậu hoặc giá đỗ: 150g
Miến đong: 50g
Nấm hương mộc nhĩ
Hành khô
Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi
Xà lách, thơm, mùi, tía tô
Bánh đa nem: 80 cái
Mỡ nước, gia vị, tiêu, mì chính
Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả
Cách chế biến:
Cho thịt lợn xay vào một chậu men hoặc nồi nhôm rộng, sạch.
Tôm bóc nõn rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ tôm cho vào thịt.
Củ đậu hoăc giá đỗ rửa sạch, vẩy ráo nước, băm nhỏ cho vào thịt.
Hành khô băm nhỏ, cà rốt một củ gọt vỏ thái chỉ cho vào thịt.
Miếng dong rửa qua nước là xong ngâm nước ấm 20 phút, vớt ra vẩy nước cắt nhỏ cho vào thịt.
Tất cả những thứ trên trộn đều, sau đó cho một thìa nhỏ (thìa cà phê) mắm ngon, mì chính, hạt tiêu trộn kĩ. Sau cùng đập trứng vào đảo đều. Dùng bánh đa nem gói nhân thành chiếc, nem nhỏ khoảng 6-7 cm để khi ăn không phải cắt.
Đặt chảo mỡ nóng di hai đầu chiếc nem vào chảo mỡ cho tròn đầu nem sau đó thả vào chảo rán vang, gắp ra dĩa ăn nóng chấm nước mắm đủ ngọt cay chua.
Yêu cầu thành phẩm: nem vàng đều, giòn lâu, vị thơm đặc trưng.
Canh măng khô
Nguyên liệu:
Măng khô (lưỡi lợn hoặc vầu): 200g
Thịt chân giò hoặc ngan: 700g