Giày cao gót cổ điển

Nhưng bạn không thể trông đợi vào loại giày đỏ cao gót ấy như với loại giày đen cổ điển kia.
Dù bạn muốn đi đôi giày đỏ ấy khi ra ngoài thành phố, nhưng đôi khi nó không hợp lắm với các loại trang phục khác và cả những sự kết hợp được mong đợi nhất. Nó cũng chỉ là loại giày mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Nhưng bạn không thể trông đợi vào loại giày đỏ cao gót ấy như với loại giày đen cổ điển kia. Một đôi giày đỏ có thể thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng một đôi giày đen còn có khả năng khiến các trang phục khác trên người bạn trở nên sinh động hơn, những điều đôi khi bạn rất cần có ở đôi giày của mình.
Sự minh chứng qua thời gian: Nhiều người cho rằng Leonard Da Vinci đã sáng tạo ra giày cao gót. Chắc chắn là tôi cũng sẽ mua một đôi. Quay ngược thời gian vào năm 1553, chúng ta đều biết Catherine de Medici đã đi đôi giày cao 5 phân trong đám cưới của mình để trông người có vẻ cao hơn. Thế giới đã phải đợi hơn 500 năm sau cho đến khi đôi giày cao gót đầu tiên xuất hiện vào thập niên 50, nhưng chúng ta phải cảm ơn Catherine de Medici vì đã đặt nền móng cho giày cao gót từ đôi giày 5 phân mà bà đã đi vào ngày cưới ấy.
Túi xách cỡ lớn
Cũng giống như giày dép, túi xách là loại trang phục mà bạn có thể sáng tạo với các loại màu, chất liệu cũng như hình dáng. Nhưng bạn cũng phải có ít nhất một chiếc (hoặc 3 cũng được) để có thể đeo được trong mọi trường hợp.
Mỗi phụ nữ nên có:
Một chiếc túi đeo vai: Dùng ban ngày và có thể đựng được nhiều thứ.
Một chiếc xắc: Đeo buổi tối và gần như là chẳng đựng được gì cả.
Một chiếc túi cỡ trung bình của quai đeo mắc xích: Có thể đeo được mọi lúc.
Những tên tuổi không thể thiếu: Chanel 2.55, Louis Vuitton Speedy, Gucci’s Jackie O., Hermes Birkin.
Sự minh chứng qua thời gian: Chỉ đến đầu thế kỉ XX, túi xách mới trở thành một loại phụ kiện dành cho phụ nữ. Trước đó chỉ có đàn ông mới mang ví, và nếu phụ nữ muốn mua gì thì đều phải hỏi xin đàn ông. Phụ nữ đã đặt dấu chấm hết cho tình trạng này khi họ bắt đầu tự chủ hơn và tự mang đồ của mình. Túi xách trở thành biểu tượng cho tính độc lập, đó cũng là lý do vì sao bạn đừng chạy theo các loại túi mốt (xem nguyên tắc 7 “Làm thế nào để không trở thành nạn nhân của thời trang”.)
10 loại trang phục tôi liệt kê trên đây chưa hề bị thời gian làm cho lu mờ và chúng quyến rũ một cách khó tin chính vì sự đơn giản của mình.