Hướng dẫn sử dụng son bóng

Màu son bóng này khi kết hợp với màu son đỏ thường có khuynh hướng làm nhạt bởi màu đỏ của đôi môi.
Bạn đừng ngại dùng những loại son bóng có màu sẫm như: tím, nâu đậm, đỏ thẫm… vì khi thoa lên môi, son bóng rất nhẹ. Tuy nhiên, dễ dùng nhất vẫn là loại son bóng không màu hoặc có màu nhạt như: hồng nhạt, cam nhạt.
Bạn nên kẻ viền môi trước khi thoa son bóng để tránh son không bị tràn ra ngoài trông rất xấu. Bạn nên “đổ” son ở giữa rồi lấy cọ quét nhẹ dần đều ra hai bên để kín viền môi.
Sau khi vẽ môi và tô loại son thường, bạn nên dùng cọ thoa son bóng lên môi bằng cách tô đậm vùng giữa môi, sau đó dùng cọ đánh nhẹ lan đều ra tới viền môi. Thao tác này giúp son bóng không bị dày cộm và viền môi không bị loang lổ.
Loại son thường bạn dùng có màu gì thì bạn nên tô son bóng có màu tương ứng. Đó là bí quyết giúp cho đôi môi của bạn được đều màu. Son bóng thường chỉ tạo độ bóng mà không có màu đậm. Vì thế, nếu dùng hai loại son quá chênh màu, đôi môi của bạn sẽ không đẹp.
Bạn không nên tán đều son bóng bằng cách bậm môi, vì sẽ làm giảm độ bóng mượt của son. Tốt hơn hết là bạn nên dùng tay hoặc cọ.
Do son bóng rất dễ bám bụi, dính tóc, dễ lem khi ăn uống, nên bạn cần lưu ý tô son lại nếu thấy cần thiết.
Để đôi môi trông căng mọng và quyến rũ, bạn nên thoa son bóng lên cùng trung tâm của đôi môi. Bạn cũng có thể thoa một ít màu son nhũ dành cho mắt lên đôi môi.
Bạn nên đậy kín nắp son sau khi sử dụng để tránh cho son bị mất mùi, mất màu và tránh bụi.
Một số thủ thuật khi dùng son bóng cho đôi môi
Khi bạn cần giữ ấm cho đôi môi
Bạn hãy chọn loại son bóng có màu trong suốt để không làm khô môi. Hãy là màu môi tự nhiên mà bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ kỹ thuật làm đẹp nào khác nhằm tạo vẻ kín đáo riêng. Đặc biệt, màu son này còn tạo vẻ đầy đặn cho đôi môi của bạn nhờ vào kết cấu của son.
Khi bạn cần tạo độ lấp lánh cho đôi môi
Bạn hãy chọn loại son bóng sơn mài. Độ lấp lánh của đôi môi luôn gây ấn tượng mạnh nếu bạn điểm xuyết thêm màu son bóng ở mắt, màu son bóng này có thể là màu nâu hoặc màu xanh lá cây. Màu son bóng này khi kết hợp với màu son đỏ thường có khuynh hướng làm nhạt bởi màu đỏ của đôi môi. Vì thế, bạn hãy kẻ thêm một đường viền quanh môi để tôn vẻ đẹp của đôi môi lên.

More Informations

Chất son lì cực nhẹ, son soho espoir khi đánh lên môi son được tán một cách dễ dàng để màu son nhanh chóng lan tỏa đều khắp môi dù bạn đánh bằng thỏi hay dùng cọ tán.