Kem chống nắng

Kem chống nắngChúng có độ thẩm thấu rất tốt, thời gian chống nắng lâu.
Tác dụng của kem chống nắng
Kem chống nắng là loại sản phẩm có tác dụng hấp thu hoặc phản chiếu một số tia bức xạ cực tím trên vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhằm giúp bảo vệ làn da chống lại tình trạng cháy nắng.
Sự cần thiết phải sử dụng kem chống nắng
Để có thể đương đầu với ánh nắng chói chang mỗi khi chúng ta ra ngoài trời hàng ngày mà ít gây tổn hại nhất cho làn da, biện pháp duy nhất là sử dụng loại kem chống nắng thích hợp. Hiện nay, tuy trong các loại mỹ phẩm có thành phần chống nắng, nhưng chỉ số SPF vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn cho làn da của người sử dụng chúng. Vì thế, mỗi khi ra ngoài trời, tốt nhất là bạn nên sử dụng loại kem chống nắng chuyên dụng với chỉ số SPF thích hợp.
Các dạng sản phẩm chống nắng
Sản phẩm chống nắng dạng kem
Đây là hình thức phổ biến nhất của mỹ phẩm chống nắng. Ưu điểm của nó là dễ dử dụng, độ che phủ cao, có thể dùng làm kem lót nền phía dưới lớp trang điểm.
Sản phẩm chống nắng dạng xịt
Các sản phẩm chống nắng dạng xịt thường không chứa cồn và có tính năng chống thấm nước. Chúng có độ thẩm thấu rất tốt, thời gian chống nắng lâu. Dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu do ít bị dính rít, bóng nhờn.
Sản phẩm chống nắng dạng khăn lau
Chất chống nắng được tẩm sẫn trong khăn giấy ướt, rất thuận tiện, giúp bạn thoa nhanh, cả ở những vùng khó thoa như gáy và lưng. Tuy nhiên, loại sản phẩm chống nắng này có nhược điểm là tính bảo vệ không cao.
Sản phẩm chống nắng dạng gel
Sản phẩm chống nắng dạng dung dịch
Sản phẩm chống nắng dạng miếng dán
Sản phẩm chống nắng dạng thỏi
Có hình thức tương tự như thỏi son. Một số loại son cũng có chỉ số chống nắng, giúp bảo vệ cho làn da môi của bạn không bị ảnh hưởng bởi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Sản phẩm chống nắng dành cho trẻ em
Sản phẩm chống nắng này thường có chỉ số chống nắng cao, giúp bảo vệ cho làn da nhạy cảm của trẻ em.
Sản phẩm chống nắng không trôi
Nếu đi bơi hay tắm biển, bạn nên chọn loại kem chống thấm nước, chống trôi (water-resistant, waterproof). Và ngay cả với những sản phẩm này, bạn vẫn nên thoa lại sau vài giờ sử dụng.
Phân biệt hai loại sản phẩm chống nắng: sunscreen và sunblock
Bạn nên biết rằng, có một sự khác biệt rất lớn giữa hai loại sản phẩm chống nắng được ghi bên ngoài là sunscreen và sunblock.

More Informations

Sản phẩm kem chống nắng neutrogena clear face đi đầu trong việc mang đến sự khác biệt về công nghệ Helioplex mang lại hiệu quả tốt hơn, bảo vệ làn da dài hơn dưới các tia UVA.