Kem nền

Trong thành phần kem nền dạng kem có chứa tinh dầu nên sẽ là chất dưỡng ẩm cho da rất tốt, nhất là trong những lúc giao mùa.
Bạn có thể dùng kem nền dạng lỏng hàng ngày mà không hề làm bít lỗ chân lông.
Với những bạn có các vấn đề về da thì không nên dùng kem nền dạng lỏng. Bởi loại kem nền này không đảm bảo là sẽ phủ và che giấu được tất cả các khiếm khuyết về da trên khuôn mặt bạn.
Kem nền dạng kem
Đây là kem nền thích hợp cho việc trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên. Loại kem nền này có công thức giống như kem nền dạng lỏng, nhưng được bổ sung thêm kem dưỡng da. Kem nền dạng kem giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và thẩm thấu tự nhiên vào trong da, mạng lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho làn da. Nếu bạn đã trưởng thành và có làn da khô, bạn nên dùng loại kem nền này. Với những bạn gái lớn tuổi, trên da mặt thường hay xuất hiện các vệt sắc tố và nếp nhăm, kem nền dạng kem sẽ giúp che đi các nếp nhăn và các vệt sắc tố đó. Trong thành phần kem nền dạng kem có chứa tinh dầu nên sẽ là chất dưỡng ẩm cho da rất tốt, nhất là trong những lúc giao mùa. Ngoài ra, loại kem nền này cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa da và hạn chế quá trình mất nước của da.
Kem nền dạng bột
Đây là loại kem có độ phủ dày. Nếu bạn có làn da dầu, kem nền dạng bột sẽ là loại kem thích hợp với làn da của bạn. Loại kem nền này sẽ giúp bạn giữ được lớp trang điểm lâu trôi trong những ngày mưa, khi bạn đổ mồ hôi hoặc trong các điều kiện ngoại cảnh khác có thể làm phai lớp trang điểm trên mặt. Tuy nhiên, trong ngày, thỉnh thoảng bạn nên đánh nhẹ một lớp phấn phủ để lớp trang điểm giữ được lâu hơn. Ngoại ra, bạn không nên dùng quá nhiều kem nền dạng bột, bởi nếu không, khuôn mặt bạn sẽ trông giống như mặt nạ.
Kem nền dạng nén
Đây là loại kem nền dạng tổng hợp có chứa phấn phủ bên trong. Loại kem này có khả năng che giấu các khuyết điểm và tạo ra một lốp nền mịn màng hoàn hảo tinh tế. Loại kem nền này thích hợp với những bạn có làn da khô. Bạn nên sử dụng loại kem nền này khi cần trang điểm đậm. Khi thoa kem nền dạng nén, bạn nên dùng bông phấn dạng mút để thoa. Có hai loại kem nền dạng nén:
Kem nền nén dạng kem:
Loại kem này rất mụn, phù hợp với những bạn có làn da khô hỗn hợp.
Kem nền nén dạng bột:
Đây là loại kem nền 2 trong 1, được các bạn gái rất ưa thích. Dùng nền nén dạng bột sẽ giúp tạo điều kiện co một lớp phủ hoàn hảo.