Khuôn mặt ngộ nghĩnh

Đây từng được voi là bộ phim thời trang. Bộ phim đã biến Audrey Hephurn thành một huyền thoại thời trang.
Bây giờ hẳn sẽ có vấn đề nếu đưa ra một cô gái cá tính, nghị lực, thông minh?”
Điểm tâm ở Tiffany (1961)
Bối cảnh: Thành phố New York những năm 60.
Tóm tắt: Holly Golight (Audrey Hephurn) một cô gái gọi cao cấp, nảy sinh tình cảm với Paul (Geogre Peppard), một văn sĩ sống chật vật chuyển đến sống cùng căn hộ tầng dưới.
Phong cách: Cách điệu kiểu váy đen ngắn 101.
Tiêu điểm: Chiếc váy đen tuyền, cặp kính thời trang, vòng ngọc trai lớn và găng tay. Đây từng được voi là bộ phim thời trang. Bộ phim đã biến Audrey Hephurn thành một huyền thoại thời trang.
“Tôi phải làm gì đó để thay đổi vẻ bên ngoài, ý tôi là một cô gái không thể chỉ đi tới thành phố Sing Sing với một khuôn mặt xanh xám được.”
Bác sỹ Zhivago (1965)
Bối cảnh: Nước Nga những năm 1914 – 1917.
Tóm tắt: Một nhà thơ, nhà vật lý học người Nha (Omar Sharif) đem lòng yêu thương vợ của một nhà hoạt động chính trị (Julie Christie) trong cuộc Cách Mạng Tháng Mười Nga.
Phong cách: Cách mạng Tháng Mười.
Tiêu điểm: Những hình ảnh của Julie Christie sống mãi trong tâm trí của Siberia và Stalin về phong cách thời trang ảnh hưởng lớn xu hướng cuối những năm 60. Những chiếc áo khoác dài nửa thân mạng phong cách công sở, cổ áo sang trọng vay vét được trang trí với lông vũ đã trở nên phổ biến. Mũ buộc dây, găng tay…đều được cách điệu với lông vũ. Bộ phim ác một của PETA.
“Những gì tôi muốn biết là làm sao chúng ta có thể sống sót qua mùa đông này”.
Belle de Jour (1967)
Bối cảnh: Thành phố Paris những năm 60.
Tóm tắt: Severine (Catherine Deneuve), một phụ nữ trẻ đẹp không mấy thỏa mãn với cuộc hôn nhân của mình, làm việc tại một nhà chứa.
Phong cách: Hoàn toàn không giới hạn về thời gian.
Tiêu điểm: Mọi trang phục mà cô đã từng mặc trong bộ phim vẫn còn phổ biến cho tới ngày nay như: áo choàng dài, váy liền thân… Roger Vivier thiết kế bộ sưu tập có nhiều điểm nhấn mang tên piece de résistance, loại giày đế mềm của những người hành hương dùng trong phim. Sau khi bộ phim được công chiếu, 120000 đôi giày được bán hết ngay lập tức. Hiện nay kiểu giày đó vẫn phổ biến.
“Đối với bạn, đó là điều vô giá”.
The Thomas Crown Affair – Chuyện tình của triệu phú trộm cắp (1968)
Bối cảnh: Thành phố Geneva những năm 60.
Tóm tắt: Khi Thomas Crown (Steve McQueen) thực hiện một tội ác hoàn hảo, thanh tra Vicki Anderson (Faye Dunaway) được triệu tập điều tra vụ án.
Phong cách: Nhạy bén và lôi cuốn.
Tiêu điểm: Kiểu sơn móng của nhân vật chính nữ, cặp my cong dài, bộ váy có kết cấu hoàn hảo, bộ vét ngắn được cách điệu và chiếc váy xếp ly hở vai màu trắng trong cảnh phim “chơi cờ đầy cám dỗ”.