Kiến thức bếp núc (nhà bếp)

Cứ cho là bệnh ung thư, lao, viêm gan có thể gây nhiều sức ép do tính chất nguy hiểm và tốn kém trong điều trị. Nhưng sự thật là những bệnh thông thường hàng ngày gây nguy hại cho chúng ta nhiều hơn, hiện nay lại là thủ phạm chính cướp đi mạng sống của chúng ta.
Tất nhiên, tôi đang nói về các bệnh cảm lạnh thông thường, cảm, ho, và những rối loạn hô hấp tương tự. Chúng gây tác hại cho phần lớn chúng ta hơn bất cứ bệnh nào khác và chúng đã gây những tổn thất lớn về số giờ làm việc và thất thu trong sản xuất cũng như thu nhập nếu như chúng ta bị ốm đau vì những bệnh đó.
Cháo gà có một số hiệu lực chữa bệnh cho người già bị cảm cúm, công trình này do các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm y tế Mount Sinai thành phố New York tiến hành. Cháo gà nóng được coi là làm tiết nhiều dịch ở các xoang, thành sau họng, và đường hô hấp trên các bệnh nhân bị cảm lạnh. Bát cháo gà nóng giúp giải tỏa sự sung huyết mà nước nóng thường không làm được.
Tuy nhiên, những thành phần đặc hiệu chịu trách nhiệm trong việc này vẫn còn là điều bí ẩn. Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu để xem mùi vị của cháo hay do sự tương tác của chất gia vị và mỡ từ thịt gà ở nhiệt độ cao – Dù thế nào đi nữa cũng không quan trọng khi mà đơn thuốc này tiếp tục có tác dụng trong viêm xoang và sung huyết ở ngực.
Một phương thuốc dễ chữa cảm
Hầu như mỗi bà mẹ đều có một cách riêng để nấu cháo gà thươm và ngon, và lẽ lễ tất nhiên tôi thiên về cách nấu cháo gà của bà Barbara Heinerman.
Cháo gà của bà Heinerman
1 con gà (nặng khoảng 1,5 đến 1,8 kg) chặt thành 10 miếng (gồm cả cổ và mề gà)
1 củ hành trung bình, thái thô
1 củ cà rốt trung bình, thái nhỏ
1 nhánh cần tây (ngọn có lá) thái nhỏ
1 bó rau thơm (xem công thức kèm theo)
1 thìa nhỏ muối
½ thì nhỏ ớt Hungari
13 chén nước khoáng
½ chén gạo
Đem các thành phần trên đun nhỏ lửa, hớt bọt và mỡ nổi trên bề mặt. Tiếp tục ninh cho đến khi thịt mềm, khoảng 40 phút. Vớt thịt ra cho gạo vào nước dùng và đun đến khi chín. Cho lại thịt gà trộn vào cháo.
Bắc ra ngoài để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi để vào tủ lạnh. Khi hâm lại, không hớt lớp mỡ đóng băng ở trên, đó là phần thiết yếu của cháo có tác dụng chữa cảm – chỉ hâm nóng khi cần thiết, lưu ý cho thêm rau thơm với số lượng cần thiết rồi cho lại túi gia vị vào phần cháo còn lại và để tủ lạnh đến lần sau.

More Informations

Sản phẩm bộ nồi inox giá rẻ nhiều kích thước là những vật dụng cần thiết cho gian bếp nhà bạn, giúp các chị em dễ dàng chế biến các món ăn dinh dưỡng cho gia đình.