Làm thế nào để không hoàn hảo

Mỗi khi nhìn thấy cô gái nào biết cách sử dụng mẹo nhỏ của mình thì tôi đều cười thầm tế nhị. Họ biết phải sống thế nào, họ biết cách vui vẻ và luôn thả tóc xõa. Trông họ không bao giờ quá hoàn hảo. Họ chỉ là những cô gái hiểu rất rõ về phong cách.
Cảm hứng
Tôi đã dành một vài trang sách để khuyên các bạn hãy trầm ngân suy tưởng và lắng nghe tiếng nói từ sâu bên trong. Giờ tôi sẽ chỉ cho bạn về việc khơi những nguồn cảm hứng khác từ thế giới xung quanh. Có vẻ tôi hơi mâu thuẫn. (Nhưng tôi cho phép mình làm như vậy, vì dẫu sao đây cũng là cuốn sách của tôi), nhưng có lẽ là không. Vì trong tâm trí tôi thì cảm hứng là cái gì đó giống như trải nghiệm của tiếng mỗi người và ít nhiều có liên quan tới chính bản thân họ. Cảm hứng bắt nguồn từ việc hiểu khả năng tưởng tượng của bản thân và đối tượng mà bạn hướng tới. Trước hết, bạn phải biết được điều này, sau đó bạn mới có thể trả lời câu hỏi: “Điều gì gây cảm hứng cho bạn?” Tôi biết rằng câu hỏi này thường chỉ dành riêng cho các nghệ sĩ và các thiết kế, nhạc sĩ cũng như diễn viên. Nhưng bạn cũng nên tự hỏi chính mình. Và một người phụ nữ phong cách sẽ biết câu trả lời. Một nghệ sĩ? Một diễn viên? Hay một ngôi sao nhạc rock?
Lịch sử ngành thời trang đã chỉ cho chúng ta thấy rằng ngay cả “những người đi đầu” cũng mô phỏng theo người hoặc vật nào đó. Họ lấy ý tưởng từ thế giới xung quanh, tiếp nhận một nét nào đó của một hình ảnh và biến nó thành cái riêng. Đối với nghệ sĩ và các nhà thiết kế thời trang thì cảm hứng không có giới hạn cụ thể. Họ tìm thấy ở khắp mọi nơi.
Dáng vẻ của bộ thời trang dạo phố do John Galliano thiết kế được khơi nguồn từ hình ảnh những người vô gia cư xếp hàng dọc dòng sông Seine mà ông nhìn thấy khi ông chạy tập thể dục. Vivi-enne West-wood biến thời trang của những người mê thể loại punk rock tại London thành những mốt thời trang. Stephen Sprouse tạo ra bộ sưu tập vẻ nghệ thuật grafito sau một ngày đi lang thang quanh East Village. Các nhà thiết kế bị lôi cuốn bởi những cảnh vật theo cách không thể định nghĩa được và họ kết hợp chúng với nhau. Họ muốn sở hữu một phần của vạn vật xung quanh, bởi thế họ tiếp nhận hình ảnh và biến chúng thành cái riêng.
Bạn cũng nên nhìn cuộc đời theo cách đó. Phong cách là việc xác định đối tượng mà bạn muốn trở thành và để làm được điều này bạn phải tìm được cảm hứng.