Lịch sử son môi

Các diễn viên, các ngôi sao điện ảnh cũng nhờ son môi để tạo nên hình ảnh đáng yêu hơn, gợi cảm hơn.
Tại đậy, những người phụ nữ phủ lên mặt, cổ và phần ngực một lớp phấn trắng, sau đó họ phủ phấn hồng lên để tạo ra một một đôi má tươi hồng rực rỡ.
Trong suốt thời kỳ Trung cổ, phụ nữ hầu như không trang điểm. Mãi cho tới khi Nữ hoàng Anh Elizabeth I trở thành một trong những người nổi tiếng về việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên thì mỹ phẩm mới bắt đầu được giới quý tộc để ý và sử dụng rộng rãi. Trong thời kỳ này, phụ nữ vẫn sử dụng những loại phấn chì để làm trắng mặt và chất thủy ngân để làm phấn má hồng, nhưng chất chì đã được pha trộn với giấm để tạo nên một chất hồ gọi là cacbonat. Còn những thỏi son là một hỗn hợp được tạo nên bởi phẩm khô làm từ xác con rệp đỏ nghiền nhỏ và sáp ong, đôi khi còn được làm từ một loại phẩm nhuộm từ thân cây màu đỏ sẫm. Lúc đó, đường tóc cao, phấn trắng, má hồng, môi son đỏ, tóc giả phủ phấn trắng đã trở thành đỉnh cao của thời trang tại Anh và Pháp trong suốt thế kỷ 16. Nhưng sau cuộc cách mạng Pháp 1789, việc trang điểm lòe loẹt như vậy đã bị coi là vô liêm sỉ và bất lịch sự, và cái quan niệm đó đã tồn tại cho đến tận thế kỷ 19. Vì lẽ này nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm như: phấn má, phấn da và son gần như không còn thấy xuất hiện ở châu u nữa.
Trong suốt cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai, các loại mỹ phẩm đã được coi trọng bởi chúng góp phần tạo ra những gương mặt vui tươi, xinh đẹp, đáng yêu hơn trong bầu không khí chết chóc và ảm đạm của chiến tranh. Các diễn viên, các ngôi sao điện ảnh cũng nhờ son môi để tạo nên hình ảnh đáng yêu hơn, gợi cảm hơn.
Ngày nay, sản xuất son môi đã trở thành ngành công nghiệp mạnh với những sản phẩm rất đa dạng, phong phú, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của phụ nữ trên toàn thế giới.
Các loại son môi
Son môi thông dụng:
Loại son môi phổ biến nhất là loại son cây ngân, rất tiện dùng và được nhiều bạn gái sử dụng. Loại son này thường không giữ được màu lâu, chỉ bảo vệ môi đơn thuần, không chứa dưỡng chất đặc biệt để nuôi dưỡng và tăng độ ẩm cho đôi môi. Tuy vậy, ngoài tác dụng làm đẹp, loại son này cũng giúp bảo vệ cho đôi môi của bạn tránh được các tác hại từ môi trường bên ngoài. Nhược điểm của loại son này là thường có độ ẩm thấp nên dễ làm cho đôi môi của bạn bị khô.

More Informations

Một trong những thương hiệu son môi cao cấp trên thị trường - son Estee Lauder với triết lý lấy cảm hứng từ người sáng lập “Every Women Can Be Beautyful.