Lựa chọn kẻ viền môi

Hoặc nếu có thuật ngữ “được làm từ tinh dầu” thì có thể loại mỹ phẩm đó chỉ chứa 1 – 2 giọt tinh dầu tốt.
Nếu bạn đọc thấy thuật ngữ, chẳng hạn như “không chứa CFCs”, được in trên bao bì của một loại sản phẩm khử mùi nào đó thì bạn nên hiểu rằng chất CFCs (Chlorofluorocarbons) đã bị cấm sử dụng từ năm 1978. Vì thế, bất cứ sản phẩm nào có chứa chất này đều là bất hợp pháp.
Thuật ngữ “được chứng nhận xanh”:
Thuât ngữ “xanh” thường được áp dụng cho một sản phẩm có lợi cho môi trường hoặc không gây hại cho môi trường. Nhưng Hiệp hội Tiêu chuẩn quốc tế (ISO) lại cho rằng nó quá mơ hồ và không có nghĩa. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu tên của tổ chức đã chứng nhận cho điều đó.
Thuật ngữ “natural” (tự nhiên):
Nếu bạn đọc thấy thuật ngữ này in trên bao bì của một loại mỹ phẩm nào đó, chắc hản thường làm cho bạn hiểu rằng mỹ phẩm là “từ thiên nhiên”, trong khi thực tế nhiều khi lại không phải như vậy. Vì thế, để cho chắc chắn, bạn nên kiểm tra bản tiêu chuẩn tự nhiên của loại mỹ phẩm này.
Thuật ngữ “organic” (hữu cơ):
Đôi khi, có loại mỹ phẩm được in thuật ngữ “hữu cơ” trên bao bì, nhưng trong thực tế lại chứa rất ít hoặc không hề có thành phần hữu cơ.
Thuật ngữ “được làm từ…”:
Nếu bạn đọc thấy thuật ngữ, chẳng hạn như “được làm từ hoa oải hương”, hoặc “được làm từ chanh nguyên chất”, in trên bao bì của một loại mỹ phẩm nào đó thì có thể trong loại mỹ phẩm đó chỉ chứa 1% các thành phần ấy, và phần còn lại là chất tổng hợp. Hoặc nếu có thuật ngử “được làm từ tinh dầu” thì có thể loại mỹ phẩm đó chỉ chứa 1 – 2 giọt tinh dầu tốt. Vì thế, để cho chắc chắn, bạn hãy tìm hiểu hàm lượng của các thành phần in trên bao bì của loại mỹ phẩm đó.
Lựa chọn kẻ viền môi
Khi lựa chọn chì kẻ môi, bạn cần lưu ý đến những điều sau:
Trước khi chọn chì kẻ môi, bạn hãy nghĩ về màu son môi hoặc màu son bóng mà bạn sẽ dùng. Nếu bạn muốn màu chì kẻ môi giống hệt màu son của bạn, bạn hãy mang theo cây son khi đến cửa hàng để mua chì kẻ môi, hoặc bạn có thể chọn một cây chì màu “nude”, màu đó sẽ phù hợp với tất cả các màu son môi mà bạn lựa chọn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu chì kẻ môi trung tính để phù hợp với bất cứ màu son và màu môi nào. Mỗi bạn gái nên có ít nhất một cây chì kẻ môi màu trung tính hoặc màu “nude” trong bột trang điểm của mình.
Màu son lót có rất nhiều hình thức khác nhau.