Lựa chọn quà sinh nhật

Ở Hy Lạp, những người phụ nữ Hy Lạp cổ đại đã bôi lên má họ bột thảo mộc nhão được nghiến từ hạt giống và một loại quả chín có màu đỏ tươi.
Đáp: quà tặng quả là có nhiều. Em hãy chọn trong đó một món quà hợp với sở thích của người bạn thân, chẳng hạn, một cuốn sách về “cẩm nang tuổi mới lớn”, hay một cuốn băng nhạc gồm những bài hát và ca sĩ mà bạn ưa thích…
Hỏi: sắp tới ngày thượng thọ của ông, em nên tặng ông cái gì?
Đáp: em nên tự tay làm một cái gì để tặng ông: đan tặng ông một cái áo len chẳng hạn.
Hỏi: em đang học phổ thông cơ sở, sinh nhật của các bạn cùng lớp em không thể tham gia hết được. Vì như vật chẳng còn thời gian để học và giúp đỡ gia đình. Vậy tuổi chúng em nên tổ chức sinh nhật như thế nào?
Đáp: tổ chức sinh nhật biểu hiện một nét đẹp văn minh. Song nếu đi dự tất cả các ngày sinh nhật của bạn bè trong lớp, đấy cò chưa kể sinh nhật bạn cùng khối, cùng trường thì không còn thời gian để học tập. Tốt nhất là các em xin bố mẹ tiền mua 1, 2 gói bánh kẹo tới lớp, tranh thủ giờ ra chơi hoặc cuối giờ học ở lại cùng vui chung bạn bè.
Hỏi: em vừa tốt nghiệp phổ thông trung học và đã thầm mến một bạn gái cùng lớp. Sắp tới sinh nhật bạn em muốn tặng một món quà gì để bạn hiểu lòng em?
Đáp: điều tốt đẹp nhất em tặng bạn lúc này là thi đỗ vào một trường đại học nào đó. Nếu có thể em tặng bạn một đãi hát trữ tình cùng một bông hồng nhung. Món quà đó sẽ thay lời em gửi tới bạn, bởi, có một nhà soạn nhạc nước ngoài có câu nói nổi tiếng: “Khi ngôn ngữ đến ngõ cụt, âm nhạc sẽ bắt đầu”.

Son môi
Lịch sử ra đời của son môi
Cách nay khoảng 5000 năm, son môi đã ra đời tại một thành phố cổ đại của Ur, gần Babylon. Lúc đó, những hòn đá non như đá màu xanh da trời và khoảng chất macalit đã được dùng như là một loại phấn để trang điểm cho đôi mắt.
Ở Ai Cập, son môi đã được ghi chép trong các tài liệu của những người Ai Cập cổ đại vào khoảng năm 60 trước Công nguyên, khi Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra và những người cùng thời với Nữ hoàng đã tô son được làm từ bột nghiến của một số loại côn trùng, trong đó có cả gián để được máu son đỏ đậm.
Ở Hy Lạp, những người phụ nữ Hy Lạp cổ đại đã bôi lên má họ bột thảo mộc nhão được nghiến từ hạt giống và một loại quả chín có màu đỏ tươi. Mặc dù trông họ xinh đẹp hẳn lên, nhưng những người thân của họ lại không muốn họ bôi loại bột lòe loẹt như vậy lên môi, trừ khi do sự bắt buộc do họ làm việc trong triều đình Hy Lạp.