Lựa chọn son môi theo tuổi tác

Gặp trường hợp không được thử màu trước, bạn có thể dựa vào mẫu màu in trên vỏ ngoài của hộp son.
Thay vào đó, bạn nên chọn loại son chứa nhiều dầu để giúp cho lớp son có độ bóng cần thiết khi bạn thoa lên đôi môi của bạn. Điều đó sẽ đem đến cho bạn một bờ môi quyến rũ hơn.
Ở độ tuổi này, bạn có thể chọn cho mình nhiều màu son như: hồng, đỏ, cảm, bạc… kèm theo ánh nhũ. Ngoài ra, để tránh mất nhiều thời gian tìm một màu son phù hợp nhất trước khi đến nơi làm việc, đi chơi hoặc dự tiệc, bạn có thể lựa hcọn som môi theo màu sắc của những bộ phục trang mà bạn có.
Chọn son môi theo đô tuổi từ 30 trở lên:
Với những bạn gái ở độ tuổi này, bạn nên chọn loại son có chứa nhiều chất kem. Lý do là để khi bạn thoa son, đôi môi của bạn sẽ được bảo v6ẹ do có đủ độ ẩm cần thiết. Với những bạn gái ở độ tuổi từ 30 trở lên, những gam màu trầm như: gụ, nâu, tím chết… sẽ phù hợp hơn với bạn.
Chọn son môi theo màu tóc:
Nếu bạn có mái tóc sáng màu, bạn nên chọn loại son môi màu đỏ có ánh xanh.
Nếu bạn có máu tóc màu đỏ hoặc màu nâu vàng thì các loại son có tông màu ẩm sẽ thích hợp với bạn.
Khi chọn son môi theo màu tóc, một nguyên tắc căn bản mà bạn cần nhớ: Bạn không nên chọn loại son môi có cùng màu với màu tóc, vì lúc ấy trông bạn sẽ chẳng khác gì những lúc chưa trang điểm.
Lựa chọn màu son
Để chọn được màu son phù hợp:
Phần lớn các tông màu đẹp là một hay hai tông màu sẫm hơn màu môi tự nhiên.
Để thử, bạn nên thoa son hay son bóng lên một môi. Nếu màu đó trễm hơn môi để trần tức là bạn đã chọn đúng tông màu son của mình.
Gặp trường hợp không được thử màu trước, bạn có thể dựa vào mẫu màu in trên vỏ ngoài của hộp son. Bạn chỉ cần đưa mẫu màu đó lên gần môi rồi kiểm tra trước gương trong cửa hàng, hoặc tốt hơn là kiểm tra ở một chỗ nào đó có ánh sáng tự nhiên để có cái nhìn chính xác nhất.
Chọn màu son môi theo màu da:
Nếu bạn có làn da trắng xanh, bạn nên chọn loại son môi có màu hồng đậm hoặc màu đỏ tươi để phần nào góp phần tô điểm cho làn da thêm sắc hồng và một khuôn mặt tràn đầy sức sống. Bạn nên tránh các gam màu son nhợt nhạt như màu hồng tím sẽ làm cho làn da của bạn càng xanh xao hơn.
Với những bạn có làn da trắng hồng, bạn không cần phải bận tâm quá nhiều đến màu son vì màu nào cũng đều phù hợp với bạn.

More Informations

Son mac candy yum yum hồng sen mang nét dịu dàng, đằm thắm của một cô gái truyền thống nhưng không kém phần hiện đại mà vẫn có chút ngọt ngào lãng mạn như Mac Impassioned hồng dâu xinh xắn.