Lựa chọn thông minh

Hãy nhặt ra những thứ cần thiết và bỏ hết các thứ còn lại đi.
Tôi muốn bạn cũng làm như thế với tủ quần áo của mình. Hãy biết chọn lọc. Bạn chỉ nên giữa lại những bộ thật sự cần thiết – sẽ dễ gây ấn tượng hơn nếu bạn có 5 bộ quần áo đặc biệt, còn hơn là có 25 bộ nhưng lại đến 20 bộ cứ mờ mờ nhạt nhạt chẳng có gì đặc biệt cả. Hãy nhặt ra những thứ cần thiết và bỏ hết các thứ còn lại đi.
Tôi không quan tâm đến việc đó có phải là mốt gần đây nhất hay là thứ đồ nhất thiết phải có trong mùa này. Tôi cũng chẳng quan tâm năm 1999 bạn đã phải mất cả tuần lương mới mua nổi nó hay là hồi còn học đại học bạn đã mặc nó suốt ngày, không muốn thay ra. Nếu như nó không hợp với bạn thì không nên giữ lại nó trong tủ quần áo của bạn nữa. Sao bạn cứ phải giữ mãi những cái quần jeans từ thời học phổ thông và những chiếc quần màu hồng đậm bó sát người?
Có thể tủ quần áo của bạn đang chật ních, những liệu có bao nhiêu bộ trong đó bạn thực sự mặc đến, bao nhiêu bộ khiến bạn cảm thấy mình đẹp hơn? Và đã bao nhiêu lần bạn mở tủ quần áo rồi lại nghĩ “Mình chẳng có gì để mặc!”? Những buổi sáng đã đủ rắc rối rồi; giờ hãy tự giúp mình ra khỏi những vấn đề này. Hãy sắp xếp lại tủ quần áo của bạn, sau đó hãy thay đổi thói quen mua sắm và tôi chắc rằng con đường trở thành một người có phong cách của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Vứt đi những thứ bạn không mặc đến và không hợp với bạn. Nói thì dễ vậy, những làm thì không dễ chút nào. Vì vậy hãy tự thỏa thuận với mình: cứ vứt đi 20 thứ, bạn sẽ mua dược một thứ đáng giá hơn.
Mua quần áo đúng cỡ. Nếu bạn mặc cỡ 8, đừng bao giờ mua cỡ 6 “chỉ vì bạn sẽ giảm cân”. Sẽ tốt hơn nếu mua bộ quần áo đúng cỡ và tận hưởng cảm giác thoải mái mà bộ quần áo đó mang lại. Và thực sự lại có ai muốn để cái quần quá chật trong tủ của mình rồi suốt ngày chê bai nó. Tôi sẽ bị quyến rũ hơn bởi màu socola và chiếc quần có thể tôn dáng mình lên.
Đừng bị đánh lừa bởi điệp khúc giảm giá. Chỉ mất 100 đô la để mua được cái quần đáng giá 200 đô la thì quả là một món hời. Nhưng nếu bạn không bao giờ mặc chiếc quần jeans đó, không cần nó hoặc thậm chí là không thích nó thì cái “món hời” ấy của bạn lại quá đắt.
Đừng để tủ quần áo của mình trông nghiêm chỉnh quá.