Luộc rau muống

Phi hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín, sau bỏ nấm vào chảo đảo đều một lúc, rắc lá mùi vào rồi bắc xuống.
Yêu cầu thành phẩm: khoai xào có độ chín mềm, thịt bò mềm không dai, vị đậm vừa, thơm hấp dẫn.
Rau muống luộc
Nguyên liệu:
Rau muống ống to (rau thả bè): 1 mớ
Quả xấu xanh hoặc lá chua me.
Cách chế biến:
Rau muống nhặt sạch, rửa sạch. Nước sôi cho rau vào luộc. Muốn rau chín vẫn xanh cho vài hạt muối vào và mở hé vung. Rau chín vớt ra đĩa, cho sấu (đã gọt vỏ) hoặc lá chua me vào đun chín.
Yêu cầu thành phẩm: rau chín giữ được màu xanh, nước rau trong.
Chè ngô
Cách chế biến:
Ngôn non tươi: 500 g
Đường kính: 300 g
Bột dao (hoặc bột sắn dây): 10 g
Va ni
Nước cốt dừa: 100 g
Cách chế biến:
Ngô rửa sạch cả bắp. Dùng dao hoặcof dọc thân ngô gần sát lõi thì dừng lại.
Cho 1,5 lít nước cùng ngô vào nồi sạch ninh cho nhừ. Sau đó hoà bột đao vào bát, lọc nước cho vào nồi khuấy đều bỏ cặn lại. Cho nước cốt dừa, đun sôi, rắc va ni bắc xuống.
Chè ngô ăn nóng hoặc nguội đều được.
Yêu cầu thành phẩm: chè trắng trong, thơm ngọt, mát.
Che Thái Lan
Nguyên liệu:
Sợi bột lọc khô có màu (xanh, đỏ, trắng)
Hạt trân châu nhỏ: 10g
Nước cốt dừa
Đường
Dầu chuối
Cách chế biến:
Cho nước vào nồi đun sôi, thả sợi bột lọc vào bắc xuống ngay, sau đó đổ ra rổ và nhúng vào nước sôi để nguội. Hạt trân châu cũng làm như vậy, để riêng.
Nước cốt dừa cho đun sôi, cho thêm bột cho sánh.
Đun nước đường vừa ăn để nguội. Khi ăn, cho các sợi bột và trân châu vào cốc, rót nước đường vài, nước cốt dừa và dầu chuối ở trên.
Yêu cầu thành phẩm: chè thơm, béo ngậy, màu săc vui mắt.
Thực đơn ngày chủ nhật
Thực đơn 1:
Gà xào nấm tươi
Canh cá dọc mùng
Khoai tây rán bít tết
Món tráng miệng: dưa hấu
Gà xào nấm tươi
Nguyên liệu:
Thịt gà sống bỏ xương: 300 g
Nấm rơm tươi: 200 g
Hành khô, hạt tiêu, rau mùi
Cách chế biến:
Thịt gà thái mỏng ướp hành khô, mắm, tiêu, mì chính khoảng 15 phút.
Nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng cho trắng.
Phi hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín, sau bỏ nấm vào chảo đảo đều một lúc, rắc lá mùi vào rồi bắc xuống. Lưu ý nấm tươi mau chín.
Yêu cầu thành phẩm: nấm chín vừa tới, vị đậm, thơm. Ăn nóng.
Canh cá dọc mùng
Nguyên liệu:
Cá mắm đen hoặc cá mè: 1 kg
Dọc mùng: 5 cây
Cà chua: 200 g
Tương: (một chút)
Mẻ: 10 g
Lá xương sông, hành lá, tỏi, nghệ.
Cách chế biến:
Cá bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc cho vào nồi.