Lưu ý khi mua phấn nền

Bởi vậy, trước khi đánh phấn nền, để giấu tạm đi các nốt mụn hay vết nhăn… bạn nên dùng kem che khuyết điểm.
Để tránh tình trạng này, khi đi mua phấn nền, bạn hãy xem trực tiếp màu phấn dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu có thể được, bạn nền đứng xem trước gương, dưới ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại phấn nền dùng thử tại nơi cửa hàng mỹ phẩm rồi quan sát dưới ánh sáng tự nhiên trước khi quyết định mua.
Khi chọn mua phấn nền tại các cửa hàng mỹ phẩm, bạn không nên tin tuyệt đối vào lời quảng cao hay khen ngợi của người bán hàng mà chỉ nên xem đó là lời để tham khảo.
Để mua được loại phấn phù hợp nhất với làn da của bạn, bạn nên đi cùng với một người bạn thân thiết, người bạn đó sẽ giúp bạn so sánh với màu da của bạn.
Một sai lần khác mà nhiều bạn gái mắc phải là cho rằng, lớp phấn nền phải dày thì mới che phủ được những khuyết điểm trên khuôn mặt. Để tránh mắc phải sai lầm này, khi trang điểm, bạn nên sử dụng lượng phấn hợp lý và phù hợp với laoị sản phẩm bạn đang sử dụng. Nếu bạn lạm dụng phấn nền, nhất là loại phấn sẫm màu thì tác dụng sẽ ngược lại. Bởi vậy, trước khi đánh phấn nền, để giấu tạm đi các nốt mụn hay vết nhăn… bạn nên dùng kem che khuyết điểm. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những động tác và kỹ thuật khi thoa phấn nền để đạt hiệu quả cao: đối với phần da co lỗ chân lông lớn, bạn cần vỗ nhẹ để phấn thấm và che phủ tốt hơn. Còn với vùng da có nếp nhăn thì bạn cần có động tác miết nhẹ lên phía trên để nâng cơ mặt lên.
Ngoài ra, việc cho rằng dùng phấnnền quá nhiều sẽ làm bít lỗ chân lông cũng là điều không đúng. Lỗ chân lông chỉ bị bít, gây mụn khi làn da không được tẩy trang kỹ và làm sạch vào cuối ngày. Vì thế, bạn nên dùng sữa tẩy trang hoặc nước tẩy trang, sau đó làm sạch một lần nữa với sữa rửa mặt.
Bạn đừng quá lạm dụng kỹ thuật đánh shading để tạo hiệu ứng và góc cạnh cho khuôn mặt. Lý do là vì bạn sẽ rất dễ thất bại nếu như bạn không hiểu rõ về kỹ thuật đánh phấn shading. Ngoài ra, việc đánh phấn shading chỉ phù hợp cho buổi tối nhờ hiệu ứng của ánh đèn, cònnếu bạn đánh phấn shading vào buổi sáng sẽ dễ thấy khuôn mặt bạn bị cứng và thiếu tự nhiên.

More Informations

Với kem nền che khuyết điểm dermacol là một trong những kem nền có khả năng che khuyết điểm cực tốt, tạo nên lớp che phủ mịn màng và tự nhiên cho làn da, giúp bạn luôn tự tin với lớp make up hoàn hảo trong suốt cả ngày dài mà không hề phải lo lắng những vấn đề như mồ hôi hay bụi bẩn, bã nhờn.