Mách bạn cách lựa chọn kiểu mũ phù hợp với khuôn mặt

Mùa hè là mùa du lịch và trong mỗi chuyến đi thì phụ kiện thời trang tiện lợi như mũ là món đồ rất cần thiết, tiện lợi cho bạn. Mũ vừa giúp chống nắng, vừa giúp bạn trông nổi bật, duyên dáng hơn trong chuyến đi của mình. Bạn cũng có thể sử dụng chúng hàng ngày trong các hoạt động ngoài trời để tạo cho mình một phong cách riêng, đặc biệt. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại mũ nào cũng phù hợp với bạn, bởi vậy hãy thông minh lựa chọn những chiếc mũ phù hợp với khuôn mặt của mình. Cùng tham khảo cách chọn mù phù hợp với khuôn mặt bạn nhé!

Mũ cho khuôn mặt hình trái tim

 

mach-ban-cach-lua-chon-kieu-mu-phu-hop-voi-khuon-mat

Đây là hình dạng khuôn mặt rất dễ dàng trong việc lựa chọn mũ. Hãy thử diện mũ beret, mũ dạng chuông và vành rộng vừa phải để cân bằng đường nét khuôn mặt. Đó chính là những lựa chọn để bạn trông nữ tính, xinh đẹp hơn với phụ kiện của mình.

Chọn mũ cho khuôn mặt hình tròn

mach-ban-cach-lua-chon-kieu-mu-phu-hop-voi-khuon-mat3

Để làm tô điểm cho khuôn mặt, thì những loại mũ có vành rộng như fedoras, cao bồi hay mũ chống nắng mềm đều phù hợp. Cách tốt nhất để diện những chiếc mũ này là đội lệch. Ngoài ra, những loại mũ ngắn, và có phần đỉnh quá ngắn nên tuyệt đối tránh. Bởi vì khuôn mặt tròn nên đội những kiểu mũ đỉnh quá ngắn sẽ tạo cảm giác trông phần đầu và mặt bạn không cân đối. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc mũ phù hợp nhất và tốt nhất nên đội thử trước khi mua.

Chọn mũ cho khuôn mặt hình chữ nhật

Những phụ nữ có khuôn mặt hình chữ nhật nên tránh những kiểu mũ vuông vì  có xu hướng khiến khuôn mặt bạn rộng hơn. Thay vào đó, hãy chọn loại mũ có đỉnh thấp như bete. Mũ rộng vành cũng là lựa chọn hoàn hảo vì giúp bạn làm mềm mại góc cạnh khuôn mặt. Những loại mũ có trang trí nơ, hoa hay những chi tiết khác sẽ giúp bạn nổi bật hơn.

mach-ban-cach-lua-chon-kieu-mu-phu-hop-voi-khuon-mat2

Chọn mũ cho khuôn mặt hình vuông

Kiểu mũ phù hợp nhất với khuôn mặt vuông là kiểu rộng vành. Một lựa chọn khác nữa là kiểu mũ thiết với những đường góc cạnh. Khuôn mặt này nên tránh kiểu mũ vuông nếu không trông bạn sẽ quá khô cứng như đàn ông vậy.