Mai toc diu dang cho mat chu dien

Lưu ý: Nếu là kiểu mặt chữ nhật dài, thì tóc của bạn cần có độ bồng lớn để làm cho hình dạng khuôn mặt đỡ dài hơn.
Mái tóc dịu dàng cho mặt chữ điền
Bước 1:
Tạm thời dùng dây thun buộc cố định phần tóc phía sau, rồi dùng máy sấy và lược gai sấy cho tóc mái bồng lên.
Bước 2:
Bỏ tóc phía sau xuống, chia tóc thành 3 phần tính từ trên đỉnh đầu xuống, rồi dùng kẹp kẹp cố định từng phần riêng lẻ.
Bước 3:
Uốn xoăn phần tóc thấp nhất theo hướng từ ngoài vào trong, làm cho cằm có cảm giác tròn hơn, quyến rũ hơn.
Bước 4:
Uốn xoăn phần tóc ở giữa hướng vào trong, làm tóc phồng lên và có cảm giác dày hơn.
Bước 5:
Uốn xoăn phần tóc trên cùng hướng ra ngoài, ngược chiều với phần tóc xoăn bên dưới, như vậy mới tránh được cảm giác gương mặt bị đóng khung lại, từ đó mạng lại vẻ mềm mại.
Mặt dài mong manh
Gương mặt dài luôn cho người ta cảm giác bạn rất nghiêm túc và không vui, nhìn bề ngoài gương mặt này như bị ai kéo dài ra.
Cách nhận biết gương mặt dài là hai bên má hẹp, chiều rộng gương mặt rõ ràng ngắn hơn chiều dài khá nhiều, gò má hơi lẹm. Khoảng cách giữa hai gò má và chiều dài gương mặt có tỉ lệ rất cách biệt, mũi cho ta cảm giác nó quá dài, cằm cũng quá dài.
Muốn làm cho gương mặt dài không quá nghiêm khắc, có thể chọn kiểu tóc nhí nhảnh, đáng yêu, làm cho gương mặt ngắn lại, và rộng ra, hướng đến kiểu mặt trái xoan. Khi chọn kiểu tóc, nên xem trọng phần đỉnh đầu. Nếu phần tóc trên đầu bằng phẳng, phần mái ở phía trước che bớt trán, sẽ làm cho gương mặt hơi tròn lại. Đồng thời gia tăng độ dàu cho tóc ở hai bên, để bù cho phần má không đầy đặn. Mái tóc xoăn gợn song là kiểu tóc thích hợp nhất dành cho người có gương mặt dài, nó vừa tôn lên vẻ sang trọng, nho nhã, lại có thể che giấu gương mặt quá dài, thể hiện đầy vẻ nữ tính, nhu mì, yểu điệu.
Kiểu tóc cổ điển quý phái
Bước 1 :
Đầu tiên dùng máy duỗi kéo tóc thẳng ra, sau đó chia tóc thành 4 phần trên, dưới, phải, trái bằng nhau, rồi dùng kẹp cố định lại từng phần riêng biệt.
Bước 2:
Bỏ phần tóc phía dưới xuống cuốn lại rồi dùng kẹp tăm chữ U kẹp cố định phần tóc này ở sau ót, đuôi tóc hướng lên trên.
Bước 3:
Không cần dùng lược, dùng tay kéo phần tóc hai bên kẹp vào giữa sau ót, không nên kép mạnh quá, vừa kéo vừa đẩy tóc về phía trước mặt, phần tóc còn thừa dùng kẹp tăm kẹp gọn lại.